หลังจากเดินช้อปปิ้งมาเหนื่อย ๆ หลายคนคงกำลังหาคาเฟ่นั่งพักผ่อนตากแอร์เย็น ๆ ให้คลายร้อนสักนิดก่อนไปช้อปปิ้งต่อ ร้านวันทอง ก็เป็นอีกหนึ่งร้านขนมที่น่าสนใจในโครงการ 26 ของตลาดนัดสวนจตุจักร เพราะนอกจากจะมีขนมไทยเก๋ ๆ ให้ลองชิมแล้ว ยังมีมุมสวย ๆ สำหรับถ่ายรูปอีกด้วย โดยเจ้าของร้าน ได้ทำการรื้อหลังคาแล้วแทนด้วยกระจกใสเพื่อให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามาได้ เพิ่มความร่มรื่นด้วยต้นไม้แขวน ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงร้านเล็ก ๆ แต่ก็มีความโดดเด่นและแฝงความรู้สึกอบอุ่นไว้ได้เป็นอย่างดี

Wanthong-23

ส่วนเมนูขนมไทย ลองสั่งซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง Kaya (120บาท) ทาร์ตสังขยาท็อปด้วยขนมปังโฮลวีต และเมอแรงก์รสหวานนุ่มแต่กรอบนอกด้วยการเบิร์นไฟเล็ก ๆ โรยด้วยฝอยทองจากขนมเบื้อง เป็นการรวมขนมไทยสองชนิดที่คนไทยชื่นชอบเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

Wanthong ร้านขนมหวานสุดฟินในย่านพหลโยธิน – จตุจักร

เมนูที่ลูกค้าชาวไทยและต่างชาติสั่งทานกันมากที่สุด Nilla (95บาท) เค้กสีเทาที่มีส่วนผสมของไรซ์เบอรี่ มะพร้าวอ่อน และครีมสด ทางร้านผสมน้ำและเนื้อมะพร้าวน้ำหอมลงในตัวเค้ก เพิ่มเท็กซ์เจอร์ให้กับเนื้อเค้กที่ได้อย่างน่าสนใจ หรือสาว ๆ คนไหนที่ไม่ชอบหนักแป้ง ลองสั่ง Almond Lemon (95 บาท) เค้กไร้แป้งที่ใช้ผงอัลมอนด์แทนและผสมด้วยเปลือกเลมอนฝาน ทำให้ได้เนื้อเค้กแน่น ๆ รสหวานอมเปรี้ยวกำลังพอดี ท็อปด้วยครีมชีส

Wanthong ร้านขนมหวานสุดฟินในย่านพหลโยธิน – จตุจักร
Wanthong ร้านขนมหวานสุดฟินในย่านพหลโยธิน – จตุจักร

เมนูเครื่องดื่มที่ทางร้านได้คิดขึ้นมาด้วยการผสมสมุนไพรไทยอย่าง Pimpilalai (95บาท) ที่ใส่ ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า เข้ากับ เหล้ารัม ให้ความรู้สึกสดชื่นที่จะช่วยให้หายเหนื่อยจากแดดร้อน สำหรับใครที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ทางร้านก็มีม็อกเทล San Tri Petch (95บาท) ที่ใช้น้ำแตงโมไทยรสชาติหวาน ๆ มากลบรสขมของชาเอิร์ลเกรย์แต่ยังคงความหอมไว้อยู่ หรือจะสั่งเป็น Caffe Latte (95บาท) ลาเต้ร้อนของทางร้านที่ใช้เม็ดกาแฟคั่วบดในไทย อาราบิกา 95% ก็ดีไปอีกแบบ

Wanthong ร้านขนมหวานสุดฟินในย่านพหลโยธิน – จตุจักร

ติดตามกิจกรรมคูลๆ ของ Gen C ได้ที่ LINE ID @ANANDA-DEVELOPMENT

เพิ่มเพื่อน