07

NOTE:
– จากผลการสำรวจของ สสส. เผยว่าวัยรุ่นไทยกว่าร้อยละ 77.5 พยายามชักจูงให้แฟนเลิกบุหรี่ในช่วงวันวาเลนไทน์
– จากข้อมูลในปีที่ผ่านมาของ กสอ. พบว่าประเทศไทยมีจำนวนเงินสะพัดในช่วงวาเลนไทน์เฉลี่ยสูงถึง 3,700 ล้านบาท
– เครื่องสำอาง สกินแคร์และน้ำหอมคือของขวัญที่คนนิยมซื้อให้กันในช่วงวาเลนไทน์มากที่สุด รองลงมาคือเสื้อผ้าและเครื่องประดับ

ใกล้ถึงเทศกาลแห่งความรักอย่างวันวาเลนไทน์ทั้งที ชาว Gen-C มีแพลนที่จะทำกิจกรรมอะไรในวันนี้ร่วมกับคนรักกันหรือยังครับ ถ้ายังวันนี้เรามี 5 กิจกรรมออกเดทในวันวาเลนไทน์เดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้ามาฝากกัน จะมีอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลย

1802-SL-01-01

1.ช็อปปิ้งของขวัญ

สถานที่: สยาม

เพราะสิ่งสำคัญที่สุดในเทศกาลนี้ก็คือของขวัญที่มอบให้แด่คนรัก ซึ่งถ้าหากเรายังไม่รู้ว่าเขาและเธอต้องการอะไรก็ให้ออกเดทในวันนี้ด้วยการพาไปเลือกช็อปปิ้งของขวัญซะเลย รับรองว่าต้องได้ของขวัญที่ตรงใจและใช้งานได้จริงอีกด้วย โดยแหล่งช็อปปิ้งที่น่าสนใจก็คงหนีไม่พ้นสยามเพราะสามารถเดินทางได้ง่ายด้วยรถไฟฟ้า BTS และมีของขวัญให้เลือกมากมายหลากหลายแบรนด์และราคานั่นเอง

1802-SL-01-02

2.หาโปรแกรมหนังรักดูร่วมกัน

สถานที่: สยามพารากอน, เซ็นทรัลเวิลด์, ดิ เอ็มควอเทียร์

อีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตที่หลายๆ คู่รักมักทำกันในวันนี้คือการไปชมภาพยนตร์รักดีๆ ดูสักเรื่อง ซึ่งเราสามารถเติมเต็มประสบการณ์ใหม่ๆ ในการรับชมภาพยนตร์ด้วยการเลือกโรงภาพยนตร์ดีๆ สักที่ ไม่ว่าจะเป็น โรงสยามภาวลัย และ โรงภาพยนตร์ไอแมกซ์ ที่สยามพารากอนที่มีขนาดใหญ่กว่าโรงปกติทั่วไปหลายเท่า หรือโรง Screen X ที่ดิ เอ็มควอเทียร์ที่เป็นการฉายภาพยนตร์ในมุมมอง 270 องศา เป็นต้น

1802-SL-01-03

3.เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์

สถานที่: หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร, ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ, ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิลด์

สำหรับคู่รักสายฮิปสเตอร์ที่เบื่อการเดินห้างหรือดูภาพยนตร์ อาจลองเปลี่ยนบรรยากาศไปเดทกันที่พิพิธภัณฑ์ที่มีมากมายในกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นการไปเสพย์งานศิลปะที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ไปดูดาวและเรียนรู้เรื่องวิทยาศาสตร์กันที่ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ หรือจะเข้าไปส่องชีวิตสัตว์น้ำพร้อมเซลฟี่รูปคู่กันในซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิลด์ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน นอกจากจะได้ใช้เวลาร่วมกันในวันวาเลนไทน์แล้ว การเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ยังเปรียบเสมือนกับการเปิดโลกความรู้ใหม่ๆ ให้กับชีวิตอีกด้วย

1802-SL-01-04

4.สูดกลิ่นธรรมชาติท่ามกลางสวนสาธารณะ

สถานที่: สวนเบญจสิริ, สวนลุมพินี, สวนจตุจักร

ถึงแม้จะเต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าและบรรดาตึกน้อยใหญ่ แต่เชื่อหรือไม่ว่ากรุงเทพฯของพวกเราก็ยังมีสวนสาธารณะใจกลางเมืองให้พวกเราได้พักผ่อนหย่อนใจหรือไปเดทท่ามกลางธรรมชาติอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น สวนลุมพินี สวนเบญจสิริ และสวนจตุจักรที่อย่างหลังมักพบเจอบรรดาคู่รักชวนกันไปถีบเรือเป็ดอยู่บ่อยๆ

1802-SL-01-05

5.ทำบุญร่วมชาติ ตักบาตรร่วมขัน

สถานที่: วัดหัวลำโพง, สภากาชาดไทย

และในเมื่อเป็นวันแห่งความรักทั้งทีคงไม่มีอะไรดีไปกว่าการพาคนที่เรารักไปทำบุญ เพื่อต่อกุศลให้เกิดมาเจอกันในชาติหน้าอีกนั่นเอง โดยวัดหัวลำโพงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ตอบโจทย์ในการเดินทางที่สุดเพราะอยู่ติดรถไฟฟ้า MRT และมีกิจกรรมต่างๆ ให้เลือกทำมากมายไม่ว่าจะเป็น ให้อาหารสัตว์ ทำบุญโลงศพ ทำบุญน้ำมันตะเกียง ถวายสังฆทาน หรือถ้าหากคู่รักคู่ไหนที่แข็งแรงขึ้นมาหน่อยก็อาจจะเดินข้ามไปฝั่งตรงข้ามเพื่อขอบริจาคเลือดให้กับสภากาชาดไทยก็นับเป็นกุศลสูงสุดอีกเช่นเดียวกัน

ค้นหาแรงบันดาลใจ ตอบโจทย์ ตรงจุด ชีวิตคนเมือง มองโลกใหม่ในอีกมิติที่คุณไม่เคยสัมผัสที่ GEN-C Urban Living Solutions
Facebook: Ananda Development
Instagram: ananda_development
Youtube: Ananda Development

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก: www.facebook.com/SIAMSQUAREONE , http://www.wathualamphong.com

ติดตามกิจกรรมคูลๆ ของ Gen C ได้ที่ LINE ID @ANANDA-DEVELOPMENT

เพิ่มเพื่อน