Bangna

บางนา ทำเลที่ไม่แออัดในเขตกรุงเทพตอนใต้ สามารถเชื่อมต่อการเดินทางกับพื้นที่รอบ ๆ กรุงเทพฯ ด้วยถนนกาญจนาภิเษกหรือวงแหวนรอบนอก และมีทางด่วนบูรพาวิถีที่วิ่งยาวไปจนถึงจังหวัดชลบุรี สำหรับห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่และที่แฮงก์เอาท์เก๋ ๆ ในย่านนี้ มีไม่น้อยไปกว่าพื้นที่เมืองชั้นใน แต่ได้เปรียบกว่าตรงที่รถไม่ติดมากเท่าไร

Living Style

จริงอยู่ที่บางนาเป็นย่านชานเมือง แต่ไลฟ์สไตล์ของคนย่านนี้ก็มีสีสันความสนุกไม่ต่างอะไรกับคนที่อาศัยอยู่ในตัวเมืองกรุงเทพฯ ห้างสรรพสินค้าใหญ่อย่างห้าง Mega Bangna, Central บางนา หรือ Paradise Park ซึ่งมีโรงหนังและร้านอาหารชื่อดังครบครัน ไม่ต้องขับรถไปไกลก็สามารถใช้ชีวิตในสไตล์ที่ต้องการได้

ร้านนั่งดื่มบรรยากาศสบาย ๆ หานั่งได้ที่ลานหน้าห้าง Mega Bangna เช่น ร้าน Wine Connection และ Wine I Love you ถ้าชอบดื่มเบียร์ลองเข้าร้าน Beerosophy 101 มีเครื่องดื่มนำเข้าจากต่างประเทศหลายยี่ห้อ

Great Stuff Under Your Nose

Bizzo คอมมูนิตี้มอลล์เล็ก ๆ ใน ซอยบางนา-ตราด 23 ข้างห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลบางนา มีจุดเช็คอินประจำย่านอย่างร้าน Site ร้านอาหารฟิวชั่นคุณภาพเยี่ยม และคาเฟ่ที่ขึ้นชื่อเรื่องเมนูขนมปังและเครื่องดื่มอย่างร้าน บางหวาน

คาเฟ่ร้านสวยแบบที่เห็นกันแถว ๆ ทองหล่อหรืออารีย์ก็หาได้ในย่านบางนาเหมือนกัน ลองแวะไปที่ Small Talk cafe & hangout ร้านอาหารตกแต่งสไตล์ลอฟต์ผสมวินเทจใน ซอยบางนา-ตราด 21 จะพบกับ Hidden Gem ที่เด็ดของย่านนี้เลยทีเดียว

Exhibition Shows

ศูนย์นิทรรศการและการประชุม BITEC บางนา เป็นสถานที่ใช้จัดแสดงสินค้าระดับนานาชาติและมักจะมีคอนเสิร์ตทั้งจากศิลปินไทยและต่างประเทศมาเล่นที่นี้กันบ่อย ๆ

อาคารออฟฟิศส่วนใหญ่รวมพลอยู่ที่ถนนบางนา-ตราด เช่น ตึก Bangna Tower, Empire Tower หรือ Central บางนา การคมนาคมในย่านนี้เชื่อมการเดินทางได้โดยรอบ จากวงแหวนรอบนอกเชื่อมไปถึงนนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ และพระนครศรีอยุธยา ส่วนทางด่วนอยู่ตรงสี่แยกบางนา สุขุมวิท 50 และสุขุมวิท 52 สำหรับรถไฟฟ้า BTS สายสุขุมวิทนั้น ก็วิ่งสุดสายไปถึงแบริ่ง

Street Shop

ย่านบางซื่อได้รับความร่มรื่นจาก สวนสาธารณะจตุจักร และ สวนรถไฟ ซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกลเท่าไร และยังเป็นพื้นที่ที่ยังไม่แออัด จำนวนตึกสูงนั้นยังมีไม่มากเท่ากับตัวเมืองชั้นใน มีพื้นที่บางส่วนติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา จึงมีร้านอาหารบรรยากาศดีติดริมแม่น้ำอยู่เป็นจำนวนมาก

ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ ถนนศรีนครินทร์ ซอยศรีนครินทร์ 51 เป็นอีกทางเลือกของคนเบื่อการเดินห้าง ที่นี่มีทั้งสินค้าแฟชั่นแนว ๆ และอาหารให้เดินเลือกซื้อกันจนต้องเมื่อยขา แล้วก็ไม่ต้องกลัวร้อนกันไป เพราะตลาดนัดแห่งนี้เปิดขายในเวลาไม่มีแดด ตั้งแต่เวลาห้าโมงเย็นไปจนถึงตีหนึ่ง ในวันพฤหัสบดี – อาทิตย์

ย่านบางซื่อได้รับความร่มรื่นจาก สวนสาธารณะจตุจักร และ สวนรถไฟ ซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกลเท่าไร และยังเป็นพื้นที่ที่ยังไม่แออัด จำนวนตึกสูงนั้นยังมีไม่มากเท่ากับตัวเมืองชั้นใน มีพื้นที่บางส่วนติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา จึงมีร้านอาหารบรรยากาศดีติดริมแม่น้ำอยู่เป็นจำนวนมาก

ถ้าคุณเป็นนักสะสมหรือชอบสินค้าวินเทจ ตลาดนัดแห่งนี้เป็นพิกัดที่ไม่ควรพลาด ร้านขายของเก่าหายากรวมตัวกันอยู่ตรงนี้เช่นขายแผ่นเสียงสมัยคุณปู่และร้านขายเฟอร์นิเจอร์เก่า ๆ รอให้ซื้อกลับไปประดับบ้าน

Party After Dark

ตกดึก ถ้าอยากหาร้านนั่งฟังเพลง ด้านข้างตลาดนัดรถไฟและซอยด้านหลังห้างสรรพสินค้า Paradise Park มีร้านนั่งชิลล์ให้เลือกอีกเยอะ

Get Sweat

สำหรับคนชอบกีฬาแอดเวนเจอร์ The Lake Jet Ski Club บนถนนเฉลิมพระเกียรติ มีบริการให้เช่าและสอนเล่นเจ็ทสกี แต่ถ้าแรงยังไม่หมด อุดมสุขมวยไทยยิม ค่ายมวยข้าง ซอยอุดมสุข 39 เป็นอีกที่สำหรับคนชอบกีฬาแมน ๆ

บางนามีที่สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งค่อนข้างเยอะอย่าง สวนหลวง ร.9 เป็นสวนสาธารณะขนาด 500 ไร่ เป็นที่ซึ่งสามารถนำจักรยานไปปั่นหรือชวนกันไปวิ่งเรียกเหงื่อกันได้ ส่วนในวันเสาร์อาทิตย์จะมีตลาดนัดสวนหลวง มีอาหารให้เลือกซื้อมากมาย

previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Slider
  • 88%

รถไฟฟ้าสายสีเขียว

  • 59%

โครงการ Bangkok Mall

ราคาที่ดินเฉลี่ยโดยเฉลี่ย / ตรว.

300,000

จำนวนประชากรในเขตปี 2557

94,315

ไอดีโอ สุขุมวิท 115

ตอบโจทย์…ทุกความต้องการกับคอนโดติดรถไฟฟ้า

ราคาเริ่มต้น 2.39 ลบ.
BTS ปู่เจ้าฯ 0 ม.
ราคาเริ่มต้น 5.19 ลบ.
BTS อุดมสุข 50 ม.
SOLD OUT
BTS อ่อนนุช 32 ม.

ไอดีโอ โอทู

ทุกความสุข... เกิดขึ้นได้ในทุกวันที่ IDEO O2

ราคาเริ่มต้น 2.39 ลบ.
บางนา สรรพาวุธ ซ.1 750 ม.

เอลลิโอ เดล เนสท์

เติมเต็มชีวิตด้วยพื้นที่สีเขียวและความสะดวกสบาย

ราคาเริ่มต้น 2.39 ลบ.
BTS อุดมสุข 750 ม.
1 ห้องนอน ราคาเดียว 3.79 ลบ.
BTS บางนา 150 ม.

ไอดีโอ สุขุมวิท 93

ทําเลบนจุดเชื่อมต่อใจกลางเมืองบนสุขุมวิท ตอบสนองชีวิตทุกด้าน

2 ห้องนอนเริ่ม 6.99 ลบ.
BTS บางจาก 15 ม.

ยูนิโอ สุขุมวิท 72

LIVE UNIQUE เริ่มต้นใช้ชีวิตในรูปแบบของตัวเอง

ราคาเริ่มต้น 1.39 ลบ.
BTS แบริ่ง 600 ม.
Share

Leave a Reply

FOLLOW @ananda_development