Silom

สีลม เป็นศูนย์กลางเขตธุรกิจของไทย มีความพร้อมทั้งด้านทำเล เดินทางได้อย่างสะดวก ง่ายสำหรับการติดต่อด้านการเงิน นอกจากนี้ยังมีโรงแรมชั้นนำ ซึ่งเหมาะสำหรับเป็นที่พักระยะสั้น หรือคุยติดต่องานด้านธุรกิจ

Central Business District

บริษัทชั้นนำทั้งไทยและต่างชาติมีสำนักงานอยู่ที่ถนนสีลม อาคารธนิยะ, CP All, Liberty Square, อาคารญาดา, United Center เป็นอาคารสำนักงานที่มีออฟฟิศอยู่หลายร้อยบริษัท และเต็มไปด้วย สถาบันทางการเงิน ธนาคารพาณิชย์ครบทุกธนาคารเรียงรายเต็มทั้งสองฝั่ง ทั้ง ธนาคารกรุงเทพ สาขาสำนักงานใหญ่, Citibank, ธนาคาร Standard Chartered, ธนาคาร TISCO , ธนาคารเกียรตินาคิน ฯลฯ

Silom Got it All

โรงเรียนชื่อดังอย่าง เซนต์โยเซฟคอนเวนต์ , โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน , โรงเรียนอัสสัมชัญ บางรัก ล้วนตั้งอยู่ในเขตบางรัก ย่านสีลมทั้งสิ้น สีลมมีความครบเครื่องด้านปัจจัยการอยู่อาศัย เดินทางง่าย เชื่อมต่อได้ทั้ง BTS และ MRT ล้อมรอบด้วยสถานศึกษา สถานพยาบาล ห้างสรรพสินค้า บริษัทชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศ รวมไปถึงสถานทูต และยังมีวาไรตี้ด้านไลฟ์สไตล์ด้วยร้านค้าหลายระดับราคา ตลาดนัดชื่อดังอย่าง ซอยละลายทรัพย์ และร้านอาหารแนวสตรีทฟู้ดมีให้เลือกเต็มไปหมด

VIBRANT LIFESTYLE

สีลมยังเป็นสถานที่ทำงานและที่พักของชาวต่างชาติ จึงเป็นถนนเส้นที่มีความหลากหลายมากที่สุดแห่งหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร เปิดเอาใจลูกค้าทั้งไทย ญี่ปุ่น ฝรั่งหลายเชื้อชาติ ผับบาร์ สตรีทฟู้ด ไปจนถึงร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ ความไม่หยุดนิ่งของถนนเส้นนี้ คือเสน่ห์ของสีลม

Heritage Land

ถนนสายเก่าแก่ สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 4 อย่างสีลม แต่ก่อนผู้ที่อาศัยในย่านนี้มักเป็นขุนนาง ชนชั้นสูง และชาวต่างชาติที่เข้ามาทำการค้า จากที่ดินพระราชทานสมัยก่อน เปลี่ยนมาเป็นกรรมสิทธิ์ในการถือครองตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น สีลมจึงมีสถานที่สำคัญสะท้อนประวัติศาสตร์มากมาย เช่น สถาปัตยกรรมนีโอคลาสสิกอย่าง ห้องสมุด Neilson Hays โรงพยาบาล BNH ซึ่งแต่เดิมเป็นโรงพยาบาลที่สร้างขึ้นสำหรับรักษาชาวต่างชาติโดยเฉพาะ และ วัดแขก วัดศาสนาฮินดูสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5

Prestige Area

ย่านบางซื่อได้รับความร่มรื่นจาก สวนสาธารณะจตุจักร และ สวนรถไฟ ซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกลเท่าไร และยังเป็นพื้นที่ที่ยังไม่แออัด จำนวนตึกสูงนั้นยังมีไม่มากเท่ากับตัวเมืองชั้นใน มีพื้นที่บางส่วนติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา จึงมีร้านอาหารบรรยากาศดีติดริมแม่น้ำอยู่เป็นจำนวนมาก

ที่ดินบริเวณถนนสีลม มีราคาสูงครองแชมป์ติดอันดับ Top 3 ติดต่อกันมาหลายปีแล้ว สถิตปี 2555 ถนนสีลมตั้งแต่แยกศาลาแดงถึงนราธิวาสราชนครินทร์ ราคาอยู่ที่ตารางวาละ 8.5 ล้านบาท และยังเป็นย่านที่แทบจะไม่มีที่ดินเปล่าหลงเหลือ โดยเฉพาะที่ดินติดถนนใหญ่

24 Hours Work & Play

บรรยากาศหลังเลิกงานของถนนสีลม เปลี่ยนเป็นอีกสไตล์ ร้านค้ามีหลายระดับ ตั้งแต่ ซอยละลายทรัพย์ ไปจนถึง ห้างสรรพสินค้า Silom Complex ห่างไปเพียงไม่กี่สถานีก็เป็น Siam Paragon และ Central World บาร์และรูฟท็อป มีให้แฮงก์เอาท์กันไม่ขาด รวมถึง ซอยพัฒน์พงศ์ แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่ไม่เคยหลับไหลของชาวต่างชาติ ร้านอาหารพรีเมี่ยมอย่าง Scarlett Wine Bar & Restaurant และร้านระดับมิชลินสตาร์ และถ้าอยากจะหาที่ออกกำลังกายใกล้ ๆ สวนลุมพินี สวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ

Festive Silom

เมื่อถึงเทศกาลสงกรานต์ ถนนสีลมจะเปลี่ยลุคหมาดถนนเส้นเศรษฐกิจ เป็นถนนแห่งสีสันและความสนุก ทุก ๆ ปีถนนแห่งนี้ดึงดูดทั้งคนไทยและต่างชาติมาร่วมเทศกาลคลายร้อนจำนวนมหาศาล และยังมีการปิดถนนเพื่อจัดเทศกาลถนนคนเดินเป็นครั้งคราวด้วย

previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Slider
  • 88%

รถไฟฟ้าสายสีเขียว

  • 85%

โครงการ The Grand Rama 9

ราคาที่ดินเฉลี่ยโดยเฉลี่ย / ตรว.

1,400,000

จำนวนประชากรในเขตปี 2557

46,492

แอชตัน สีลม

THE PIONEER : CREATE YOUR OWN HISTORY

ราคาเริ่มต้น 8.9 ลบ.
BTS ช่องนนทรี 350 ม.

แอชตัน จุฬา-สีลม

Exclusivity Complements A Successful Life

ราคาเริ่มต้น 6.79 ลบ.
BTS ศาลาแดง 550 ม.
MRT สามย่าน 180 ม.
Share

Leave a Reply

FOLLOW @ananda_development