Thonburi

สำหรับคนกรุงเทพฯบางคน อาจจะคิดว่าย่านธนบุรีเป็นย่านที่ออกจะ Slow – Life อยู่สักหน่อย ทั้งพื้นที่ที่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา วัดสำคัญ ๆ ที่มีอยู่หลายวัด หรือการเดินทางด้วยเรือ แต่ฝั่งธนฯไม่ได้มีเพียงแค่ความเชื่องช้า ความเจริญที่เข้ามาทำให้ย่านธนบุรีกลายเป็นย่านที่ผสมผสานเรื่องราวความเก่าแก่ทางวัฒนธรรมและความทันสมัยไว้ได้อย่างลงตัว

สำหรับคนกรุงเทพฯบางคน อาจจะคิดว่าย่านธนบุรีเป็นย่านที่ออกจะ Slow – Life อยู่สักหน่อย ทั้งพื้นที่ที่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา วัดสำคัญ ๆ ที่มีอยู่หลายวัด หรือการเดินทางด้วยเรือ แต่ฝั่งธนฯไม่ได้มีเพียงแค่ความเชื่องช้า ความเจริญที่เข้ามาทำให้ย่านธนบุรีกลายเป็นย่านที่ผสมผสานเรื่องราวความเก่าแก่ทางวัฒนธรรมและความทันสมัยไว้ได้อย่างลงตัว

พื้นที่แห่งนี้กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว การเดินทางไปไหน มาไหนจะสะดวกมากขึ้น มีทั้งเส้นทาง BTS และ MRT ที่กำลังต่อขยาย ซึ่งจะช่วยเชื่อมย่านธนบุรีเข้ากับทุกส่วนของกรุงเทพมหานคร

The Classic Place

สำหรับใครที่ไม่เคยได้ไปเดินเล่นแถวฝั่งธนฯ อาจจะนึกถึงภาพของย่านเมืองเก่าที่ไม่ค่อยจะทันสมัย แต่จริง ๆ แล้ว ธนบุรีเป็นย่านที่มีเสน่ห์และมีความน่าสนใจจากความทันสมัยที่รุกเข้ามาในย่านนี้ผสมกับฟีลลิ่งแบบกรุงเก่าที่ไม่เคยทิ้งความคลาสสิกของตัวเอง

ข้อดีของย่านธนบุรีคือทำเลที่ติดแม่น้ำ ทำให้คนที่อยู่ย่านนี้มีตัวเลือกหลากหลายในการเดินทางไม่เหมือนในย่านอื่น ๆ ที่นี่มีทั้งรถไฟฟ้า BTS วิ่งผ่าน เรือด่วนเจ้าพระยา ที่เราสามารถกะเวลาได้อย่างแม่นยำและยังใช้เวลาเดินทางน้อยกว่ารถยนต์ สถานีรถไฟฟ้า BTS ก็ต่อขยายไปถึงวุฒากาศและบางหว้า และยังมีรถโดยสารด่วนพิเศษ BRT วิ่งจากราชพฤกษ์ไปยังสาทร ชีวิตของคนที่นี่จึงไม่ได้สโลว์เหมือนที่หลายคนคิดกัน

Eat and Play in Thonburi

ใครที่มีเวลาว่างไม่มากนักแต่อยากพักผ่อน อยากหาที่แฮงก์เอาท์ช่วงสุดสัปดาห์ ย่านนี้เหมาะมากเพราะมีตั้งแต่ร้านริมแม่น้ำบรรยากาศดี ๆ คาเฟ่ฮิป ๆ บาร์เก๋ ๆ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ จนถึงสตรีทฟู้ดและตลาดนัดช่วงวีคเอนด์ แทรกตัวเนียนอยู่กับบรรยากาศสถาปัตยกรรมเก่าแก่ หรือจะหากิจกรรมทำอย่างการนั่งชิลล์ในสวนสาธารณะหรือปั่นจักรยานริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็ได้เหมือนกัน

Bike Around

สำหรับใครที่ชอบขี่จักรยานแล้วอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ลองรวมแก๊งกับเพื่อน ๆ พากันไปปั่นจักรยานเลียบริมแม่น้ำ แล้วแวะไหว้พระตามวัดดัง หรือจะจูงจักรยานขึ้นเรือข้ามฟากไปฝั่งพระนครด้วยเงินเพียง 3 บาท จากนั้นปั่นต่อตามเส้นทางรอบเกาะรัตนโกสินทร์ เป็นการออกกำลังกายและชิลล์กับบรรยากาศสุดคลาสสิคไปพร้อม ๆ กัน

Green Day

ย่านบางซื่อได้รับความร่มรื่นจาก สวนสาธารณะจตุจักร และ สวนรถไฟ ซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกลเท่าไร และยังเป็นพื้นที่ที่ยังไม่แออัด จำนวนตึกสูงนั้นยังมีไม่มากเท่ากับตัวเมืองชั้นใน มีพื้นที่บางส่วนติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา จึงมีร้านอาหารบรรยากาศดีติดริมแม่น้ำอยู่เป็นจำนวนมาก

ใครที่โหยหาธรรมชาติลองมานั่งพักที่ สวนสมเด็จย่า ซึ่งอยู่ติดกับท่าเรือศาลาทรงจีน (ศาลกวนอู) ที่นี่มีพื้นที่สีเขียวให้พักตา พักสมองหรือถ้านั่ง BTS จากฝั่งธนฯ ลงที่สถานีสะพานตากสินแล้วต่อเรือเจ้าพระยาไปยังท่าพระอาทิตย์ ก็จะเจอ สวนสันติชัยปราการ พร้อมวิวแม่น้ำที่ช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย

Shopping Everyday

วันหยุดเสาร์อาทิตย์ ถ้ามองหาที่ตากแอร์ซื้อของ ย่านนี้มีห้างสรรพสินค้ากระจายอยู่เต็มพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น The Mall ท่าพระ, ​Central ปิ่นเกล้า รวมไปถึงคอมมูนิตี้มอลล์ อย่าง The Circle ราชพฤกษ์ ส่วน ท่ามหาราช คอมมูนิตี้มอลล์สุดชิคริมแม่น้ำอยู่ห่างจากฝั่งธนฯ เพียงแม่น้ำกั้น แค่นั่งเรือข้ามฝากจากท่าเรือวังหลังก็ถึงแล้ว

ถ้าใครไม่กลัวร้อนและชอบช้อปแบบติดดิน ตลาดวังหลัง และ ตลาดนัดหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ บริเวณประตูท่าพระจันทร์ มีทั้งของกินและสินค้าแฟชั่นในราคาเบา ๆ ให้เลือกซื้อกัน

Fun Night

ย่านธนบุรี มีร้านให้นั่งสังสรรค์ไม่มากเท่าย่านอื่น ส่วนใหญ่จะเป็นร้านนั่งกินดื่มอย่างร้าน The Most Bar & Bistro ที่ถนนราชพฤกษ์ ถ้าใครอยากจะนัดเพื่อนไปนั่งดริ้งก์ที่บาร์ ร้านเหล้าฮิป ๆ ส่วนใหญ่จะอยู่แถวท่าพระอาทิตย์ แต่ถ้าวันไหนอยากจะปาร์ตี้หนัก ๆ ถนนข้าวสารก็อยู่ไม่ไกลจากฝั่งธนฯ

previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Slider
  • 88%

MRT ส่วนต่อขยาย
สายสีน้ำเงิน หัวลำโพง – บางแค, บางซื่อ – ท่าพระ

  • 85%

MRT ส่วนต่อขยาย
สายสีม่วง บางซื่อ-บางใหญ่

  • 85%

MRT ส่วนต่อขยาย
สายสีแดงเข้ม บางซื่อ-รังสิต

ราคาที่ดินเฉลี่ยโดยเฉลี่ย / ตรว.

600 K

จำนวนประชากรในเขตปี 2557

115,330

ราคาเริ่มต้น 3.49 ลบ.
BTS สถานีวงเวียนใหญ่ 140 ม.
SOLD OUT
MRT บางขุนนนท์ 80 ม.
ราคาเริ่มต้น 2.39 ลบ.
MRT ท่าพระ 100 ม.

ยูนิโอ จรัญฯ 3

สัมผัสความคุ้มค่า ใกล้รถไฟฟ้า ราคาเดียว

ราคาเริ่มต้น 1.29 ลบ.
MRT ท่าพระ 900 ม.
Share

Leave a Reply

FOLLOW @ananda_development