Thonglor

ความทันสมัยถัดจากใจกลางเมืองรวมตัวกันอยู่ที่สุขุมวิทตอนกลาง อย่าง เอกมัย ทองหล่อ พร้อมพงษ์ และ อโศก ย่านที่มีชาวญี่ปุ่นอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ที่นี่จึงเป็นแหล่งของร้านอาหารญี่ปุ่นโดยแท้จริง นอกจากนี้ย่านทองหล่อยังมีคาเฟ่เล็ก ๆ แต่เปี่ยมคุณภาพที่หลบอยู่ตามซอกซอย รวมถึงไนท์ไลฟ์ซึ่งคอยสร้างสีสันให้กับคนที่อยู่ละแวกนี้ได้เกือบ 24 ชั่วโมง
All Day Dining

คาเฟ่และร้านอาหารคุณภาพอัดตัวอยู่ในย่านนี้ มีตั้งแต่อาหารไทยรสชาติคุณแม่ พิซซ่าสไตล์อิตาเลี่ยนแท้ ๆ อาหารเยอรมัน ซูชิและซาชิมิฝีมือเชฟแดนปลาดิบ อาหารปิ้งย่างแนวเกาหลี ไปจนถึงร้านขายบรันซ์ อาหารมื้อสายในวันหยุด

Coffee Break

สวรรค์ของคอกาแฟก็อยู่ที่นี่ โดยเฉพาะคนที่ชอบกาแฟคั่วสด ร้าน Ceresia Coffee Roasters ในซอยสุขุมวิท 33/1 One Ounce for Onion ซอยเอกมัย 12 Ink and Lion Cafe เอกมัยซอย 2 Roots Coffee Roaster ที่อยู่ระหว่างซอยเอกมัย 15 และ 17 Hands and Heart ซอยสุขุมวิท 38 และ Kaisen Coffee Co. ระหว่างซอยเอกมัย 26-28 เป็นพิกัดเด็ดที่ไม่ควรพลาด

Japanese Vibes

ทองหล่อและเอกมัย เป็นย่านที่มีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ที่นี่จึงเป็นศูนย์รวมอาหารญี่ปุ่นทั้งแบบต้นตำรับ และฉบับดัดแปลง กลายเป็นทำเลทองของคนที่รักอาหารประเภทนี้โดยไม่ต้องสงสัย เพราะนอกจากร้านซูชิที่ผุดขึ้นกันเป็นดอกเห็ดแล้ว ยังมีร้านสไตล์ไคเซกิ ซึ่งใช้ความพิถีพิถันในการทำระดับเทพ ร้านอิซากายะ บาร์แบบญี่ปุ่นซึ่งมีทั้งอาหารและสาเก นอกจากนี้ยังมีราเมน รวมไปถึงยากินิคุ ประเภทปิ้งย่าง

Call It a Night

ผับและบาร์ที่อยู่ติด ๆ กันในซอยทองหล่อและเอกมัยเป็นที่ประจำของนักปาร์ตี้ โดยเฉพาะในซอยทองหล่อ 10 มีผับ บาร์ร้านดังเปิดเรียงแถวกันตั้งแต่ต้นซอยไปจนถึงท้ายซอย เริ่มตั้งแต่ร้าน Muse, Funky Villa และ Demo เดินไปอีกหน่อยจะไปทะลุที่ซอยเอกมัย จะเจอร้านที่วันศุกร์โต๊ะเต็มตลอดอย่างร้าน Nunglen อยากออกไปเจอใครก็ง่าย ด้วยทำเลที่อยู่ติดรถไฟฟ้า จะเข้าร้านนั่งหรือร้านแดนซ์ มีตัวเลือกให้เลือกเต็มไปหมด คนย่านนี้อาจไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล …. เพราะเพื่อนจะอยากมาหาเราเอง

Stay Fit

ย่านบางซื่อได้รับความร่มรื่นจาก สวนสาธารณะจตุจักร และ สวนรถไฟ ซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกลเท่าไร และยังเป็นพื้นที่ที่ยังไม่แออัด จำนวนตึกสูงนั้นยังมีไม่มากเท่ากับตัวเมืองชั้นใน มีพื้นที่บางส่วนติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา จึงมีร้านอาหารบรรยากาศดีติดริมแม่น้ำอยู่เป็นจำนวนมาก

สวนเบญจสิริ อยู่ห่างจากซอยทองหล่อเพียงสถานีเดียว เป็นที่ประจำของคนรักกีฬา ช่วงเย็น ๆ หลังเลิกงาน สนามบาส ลู่วิ่ง และเครื่องเล่นบริหารร่างกายทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ มักจะถูกจองกันแน่น

ย่านบางซื่อได้รับความร่มรื่นจาก สวนสาธารณะจตุจักร และ สวนรถไฟ ซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกลเท่าไร และยังเป็นพื้นที่ที่ยังไม่แออัด จำนวนตึกสูงนั้นยังมีไม่มากเท่ากับตัวเมืองชั้นใน มีพื้นที่บางส่วนติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา จึงมีร้านอาหารบรรยากาศดีติดริมแม่น้ำอยู่เป็นจำนวนมาก

สำหรับคนที่ไม่ถนัดเล่นกีฬากลางแจ้ง RSM Academy โรงเรียนสอนมวยไทย ซึ่งอยู่บนชั้น 2โครงการ Seen Space ซอยทองหล่อ 13 เป็นที่ออกหมัดคลายเครียดของคนชอบกีฬาเรียกเหงื่อ หรือจะไปใช้บริการสนามฟุตบอล Arena 10 ในซอยทองหล่อ 10 ก็ได้เหมือนกัน

Selected Style

สินค้าแฟชั่นฮิป ๆ มีขายอยู่ในร้านเล็ก ๆ ส่วนใหญ่เป็นสินค้าที่ร้านออกแบบแล้วตัดขายเองหรือเลือกนำเข้าจากต่างประเทศมาขาย สินค้าแฟชั่นในย่านนี้จึงค่อนข้างมีความเฉพาะตัว ไม่ซ้ำกับที่ขายในห้างดัง

ถ้าไปเดินเล่นในซอยทองหล่อ 13 จากโครงการ Seen Space ไปถึง J Avenue อาจจะเจอของถูกใจติดมือกลับบ้านแบบไม่ทันตั้งตัว

Urban Explorer

ใช้วันว่างออกไปสำรวจร้านอาหารหรือคาเฟ่เปิดใหม่ใกล้ ๆ บ้าน ย่านนี้มักมีร้านหน้าใหม่มาให้ลองกันอยู่เรื่อย ๆ จนตามกินกันไม่ทัน หรือจะหาร้านบรรยากาศดีนั่งทำงาน อ่านหนังสือ พร้อมกาแฟดีๆซักแก้ว

Run The Night

หลังเลิกงาน ออกไปใช้ชีวิต Nightlife กับดนตรีสไตล์ที่ชอบ จะ EDM ป็อปร็อค หรือดนตรีแจ๊ซ รับรองว่าย่านทองหล่อมีครบทุกแนว

previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Slider
  • 88%

MRT ส่วนต่อขยาย
สายสีน้ำเงิน หัวลำโพง – บางแค, บางซื่อ – ท่าพระ

  • 85%

MRT ส่วนต่อขยาย
สายสีม่วง บางซื่อ-บางใหญ่

  • 85%

MRT ส่วนต่อขยาย
สายสีแดงเข้ม บางซื่อ-รังสิต

ราคาที่ดินเฉลี่ยโดยเฉลี่ย / ตรว.

1.25 MB

จำนวนประชากรในเขตปี 2557

83,520

ราคาเริ่มต้น 16.2 ลบ.
BTS พร้อมพงษ์ 600 ม.
ราคาเริ่มต้น 5.5 ลบ.
MRT เพชรบุรี 290 ม.

ไอดีโอ คิว สุขุมวิท 36

Reservatorium Utmost Serenity in the heart of the city

ราคาเริ่มต้น 6.69 ลบ.
BTS ทองหล่อ 450 ม.
ราคาเริ่มต้น 5.79 ลบ.
BTS เอกมัย 600 ม.
ราคาเริ่มต้น 5.9 ลบ.
BTS นานา 650 ม.

แอชตัน อโศก

ความงดงามจากการผสานคุณค่าความเก่าและใหม่ไว้ด้วยกัน

SOLD OUT
BTS อโศก 230 ม.
MRT สุขุมวิท 20 ม.
Share

Leave a Reply

FOLLOW @ananda_development