Rama 9

อาคารสำนักงานที่มีอยู่แน่นเต็มพื้นที่และโครงการเมกะ โปรเจคใหม่ ๆ ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ทำให้ ย่านพระราม 9 กำลังจะกลายเป็นเขตธุรกิจใหม่หรือ New Central Business District เทียบเท่ากับย่านสีลมและสาทร ถนนเชื่อมการเดินทางไปโซนอื่นๆในกรุงเทพฯล้อมอยู่ทุกทิศ รวมถึงทำเล ใกล้ทางด่วน มอเตอร์เวย์ และ MRT คือความเป็นต่อด้านการเดินทางของคนย่านนี้และถ้ามองหาสีสันยามค่ำคืน ที่นี่ก็พร้อมเสิร์ฟความบันเทิงให้ทุกเมื่อที่ต้องการ

Work Hard, Play Harder

นอกเหนือจากการเป็นย่านธุรกิจแห่งใหม่แล้ว พระราม 9 นั้นยังเต็มไปด้วยสถานบันเทิงหลากหลายรูปแบบตั้งแต่ผับ บาร์ จนถึงเลาจน์ และคาราโอเกะ RCA เป็นจุดรวมของผับบาร์ที่แฮงก์เอาท์ยามค่ำและเป็นสถานที่จัดงานปาร์ตี้ต่าง ๆ อย่างปาร์ตี้สาดน้ำช่วงเทศกาลสงกรานต์ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี

ร้านนั่งดื่มบรรยากาศสบาย ๆ หานั่งได้ที่ลานหน้าห้าง Mega Bangna เช่น ร้าน Wine Connection และ Wine I Love you ถ้าชอบดื่มเบียร์ลองเข้าร้าน Beerosophy 101 มีเครื่องดื่มนำเข้าจากต่างประเทศหลายยี่ห้อ

Transportation connects to every point

ถนนพระราม 9 วิ่งตัดสี่แยกรัชดาภิเษก ผ่านอโศกดินแดง ส่วนอีกฝั่งเป็นถนนประดิษฐ์มนูธรรมตัดกับรามคำแหง แล้ววิ่งต่อไปยังถนนศรีนครินทร์ ย่านพระราม 9 ยังมีทางด่วนขั้นที่ 2 ทางพิเศษศรีรัช และมอเตอร์เวย์เส้นทางกรุงเทพฯ – ชลบุรีอยู่ใกล้ ๆ จึงทำให้การเดินทางของคนย่านนี้เชื่อมต่อถึงพื้นที่อื่น ๆ ในกรุงเทพฯ อย่างสะดวก

Transportation connects to every point

บริษัทใหญ่หลายแห่งมีออฟฟิศอยู่ในย่านพระราม 9 ถ้าคุณเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่อยู่ในย่านนี้ มันคือความโชคดีขั้นสุดสำหรับมนุษย์เงินเดือนที่มักจะเกลียดการตื่นเช้า แต่ถึงจะไม่ใช่ คุณก็ยังโชคดีเพราะ MRT และ Airport Link สถานีมักกะสันนั้นตั้งอยู่ใกล้ ๆ

After Work Party

วันศุกร์หลังเลิกงาน ปาร์ตี้เลิฟเวอร์ เจ้าของสโลแกนเช้าไม่กลัว กลัวจะไม่เช้า อย่าพลาดมาสังสรรค์กับเพื่อน ๆ กันให้สุดเหวี่ยงที่ย่านนี้ เพราะพระราม 9 ไม่เคยขาดแสงสีและเสียงดนตรี มีที่เที่ยวในพื้นที่ เช่น RCA และ รัชดาซอย 4 โดย มี Route 66 เป็นผับชื่อดังประจำย่าน ซึ่งบางคืนจะมีดีเจมาเปิดแผ่นเอาใจขาแดนซ์ให้ได้สนุกกันเต็มที่

แต่ถ้าอยากแฮงก์เอาท์ใน RCA มีร้านชิลล์ให้นั่งอีกเพียบอย่างเช่น ร้านตักสุรา และ The Beer Cap ซึ่งมีเบียร์ให้ดื่มพร้อมดนตรีสดตลอดทั้งคืน

After Work Party

ย่านบางซื่อได้รับความร่มรื่นจาก สวนสาธารณะจตุจักร และ สวนรถไฟ ซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกลเท่าไร และยังเป็นพื้นที่ที่ยังไม่แออัด จำนวนตึกสูงนั้นยังมีไม่มากเท่ากับตัวเมืองชั้นใน มีพื้นที่บางส่วนติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา จึงมีร้านอาหารบรรยากาศดีติดริมแม่น้ำอยู่เป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้คอมมูนิตี้มอลล์อย่าง The Nine พระราม 9 ก็มีร้านให้นั่งกินนั่งดื่มแบบยกแก็งค์ และสำหรับบุรุษแท้ไม่โมดิฟายด์ ย่านนี้ยังมีความบันเทิงยามราตรีที่คุณก็น่าจะรู้ว่าอะไร

Late Night Shoppers

ใครที่เป็นแฟนไนท์มาร์เก็ต ไม่ไกลจาก Central Plaza Grand พระราม 9 เป็นที่ตั้งของ ตลาดนัดรถไฟรัชดา แหล่งรวมของกิน ที่แฮงก์เอาท์ และร้านช้อปปิ้งสไตล์วินเทจให้เดินกันได้ตลอดคืน

Non – Stop Entertainment

เพราะชีวิตไม่ได้มีแค่การทำงาน ลองหาเวลาออกไปอัพเดทสิ่งใหม่ ๆ อย่างการดูโชว์หรือละครเวทีก็ดีไม่น้อย สำหรับคนชอบดนตรีและการแสดง รัชดาลัย เธียเตอร์ และ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย จะมีการแสดงจัดเป็นประจำแทบทุกเดือน มีทั้งละครเวทีคุณภาพของไทย หรือโชว์ดังระดับโลกมาให้ชมกัน

previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Slider
  • 88%

รถไฟฟ้าสายสีเขียว

  • 85%

โครงการ The Grand Rama 9

ราคาที่ดินเฉลี่ยโดยเฉลี่ย / ตรว.

500 K

จำนวนประชากรในเขตปี 2557

80,000

ราคาเริ่มต้น 6.99 ลบ.
MRT พระราม 9 230 ม.
ราคาเริ่มต้น 2.29 ลบ.
MRT สถานีรามคำแหง12 380 ม.
SOLD OUT
MRT พระราม 9 80 ม.
Share

Leave a Reply

FOLLOW @ananda_development