Rama 4

พระราม 4 ย่าน ศูนย์กลางเศรษฐกิจ หรือ CBD ของกรุงเทพฯ เรียกว่าเป็นใจกลางกรุงเทพฯอย่างแท้จริง ถนนสีลมและสาทรเป็นแหล่งรวมออฟฟิศของบริษัททั้งใหญ่และเล็กมากมาย รวมถึงโรงพยาบาล โรงเรียน โรงแรม ห้าง สรรพสินค้า และสถานฑูตประเทศต่าง ๆ จึงไม่แปลกเลยที่วันทำงานอย่างจันทร์ถึงศุกร์ สีลมจะเต็มไปด้วยผู้คน ทั้งคนทำงานและนักเรียน นักศึกษา ผิดกับวันเสาร์อาทิตย์ที่ค่อนข้างเบาบาง สีลมยังเป็นย่านที่โด่งดังให้หมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติเพราะยังมีโซนไนท์ไลฟ์อย่างพัฒน์พงศ์และยังเต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์เก๋ๆ ที่แฝงตัวอยู่ในความคึกคักของย่านนี้

Location of Convenience

ไม่ว่าจะมุ่งหน้าไปทำงานหรือไปเรียน ย่านพระราม 4 เป็นทำเลดีที่ไม่ต้องเดินทางไกล มีทั้งรถไฟฟ้า MRT สถานีคลองเตย ลุมพินี สีลม สามย่าน เชื่อมกับ รถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดง ส่วนทางด่วนมี ทางพิเศษศรีรัช อยู่ตรงแยกอาจณรงค์ แยกกรมศุลกากร ถนนเชื้อเพลิง และถนนสุรวงศ์

ย่านนี้มีอาคารสำนักงานอยู่เพียบ ทั้งตึกอื้อจือเหลียง มาลีนนท์ จามจุรีสแควร์,Empire Tower, Silom Complex, United Center และ C.P. Tower ส่วนสถาบันการศึกษาก็มีไม่น้อยหน้า มีสถาบันศึกษาชั้นนำของประเทศไทยอย่างโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน เซนต์โยเซฟคอนเวนต์ เซนต์หลุยส์ รวมถึงจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยกรุงเทพฯ วิทยาเขตกล้วยน้ำไท รวมตัวอยู่ในย่านนี้

Shopping as you please

แหล่งช้อปปิ้งมีไม่ขาดไม่ว่าจะเป็น K-Village, จามจุรีสแควร์ และ Silom Complex แต่ถ้าเท่านี้ยังไม่พอ นั่งรถต่อไปอีกนิดก็ถึงสยามแล้ว เรื่องของกินก็สบายเพราะที่ตลาดนัดสามย่าน สะพานเหลือง ซอยละลายทรัพย์และซอยคอนแวนต์บนถนนสีลม มีของอร่อยให้เลือกทานเต็มไปหมด

Sip up some energy

คนที่ชอบดื่มกาแฟหรือชอบพกงานไปทำที่คาเฟ่ แถว ๆ สามย่านมีคาเฟ่น่าสนใจอยู่หลายร้านอย่างเช่น High Thyme Cafe ในโครงการ I’m Park ซอยจุฬา 22 ซึ่งเป็นคาเฟ่เก๋ตกแต่งในธีมห้องวิทยาศาสตร์ หรือจะลองไปนั่งที่ร้าน Too Fast to Sleep เยื้องกับตึกจามจุรีสแควร์ คาเฟ่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง เอาใจคนชอบนั่งทำงานดึกแบบไม่ต้องกลัวเหงา

The night is still young

ย่านบางซื่อได้รับความร่มรื่นจาก สวนสาธารณะจตุจักร และ สวนรถไฟ ซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกลเท่าไร และยังเป็นพื้นที่ที่ยังไม่แออัด จำนวนตึกสูงนั้นยังมีไม่มากเท่ากับตัวเมืองชั้นใน มีพื้นที่บางส่วนติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา จึงมีร้านอาหารบรรยากาศดีติดริมแม่น้ำอยู่เป็นจำนวนมาก

ถัดจากสามย่าน ขยับมาที่ สีลม-สาทร แถวนี้มีร้านให้ไปต่อหลังเลิกงานอีกเพียบ ตั้งแต่ร้านประเภทฟู้ดทรักอย่างร้าน Pizza Massila ใน ซอยศาลาแดง ไล่ระดับไปจนถึงร้านอาหารฝรั่งเศสพร้อมบาร์เท่ ๆ นั่งดริ๊งก์อย่าง Marcel ใน ซอยสาทร 10 ใครที่มีบ้านหรือคอนโดอยู่ย่านนี้ต้องพร้อมใช้ชีวิตให้เข้าคอนเซ็ปต์ Work Hard Play Hard อย่างแท้จริง

Live a life after work

สวนลุมพินี เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางเมือง ออกไปฟิตร่างกายด้วยการวิ่งไปกับวิวในสวนสวย ช่วยคลายความเครียดหลังเลิกงานไปได้เยอะ การเดินทางก็ไม่ยาก สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินแล้วลงที่สถานีลุมพินี หรือจะขับรถเข้าทางฝั่งถนนวิทยุ ก็มีที่จอดรถให้บริการฟรี

ร้าน Rooftop ใกล้ที่ทำงาน รวมถึงบาร์เล็ก ๆ ที่อยู่ตามซอยมีอยู่เต็มไปหมด ชวนเพื่อนที่ทำงานไปนั่งแฮงก์เอาท์กันได้ทุกวัน ลองขึ้นไปนั่งดูวิวมุมสูง ที่ร้าน Cloud 47 บนชั้น 47 ตึก United Center ถนนสีลมกันดู

previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Slider
  • 88%

รถไฟฟ้าสายสีเขียว

  • 59%

โครงการ Bangkok Mall

ราคาที่ดินเฉลี่ยโดยเฉลี่ย / ตรว.

2 MB

จำนวนประชากรในเขตปี 2557

107,221

ไอดีโอ โมบิ พระราม 4

The Synthesis Of Future And Nature

ราคาเริ่มต้น 5.99 ลบ.
MRT คลองเตย 0 ม.
Share

Leave a Reply

FOLLOW @ananda_development