Bang sue

ความเปลี่ยนแปลงของย่านบางซื่อเป็นไปอย่างรวดเร็ว เนื่องจากกำลังจะมีเส้นทางรถไฟฟ้าหลายสายกำลังต่อขยายมุ่งตรงเข้ามา โดยมี สถานีกลางบางซื่อ  เป็น ศูนย์กลางเชื่อมต่อเส้นทางคมคมนาระบบราง เป็นจุดเปลี่ยนเส้นทางของรถไฟฟ้าต่อขยาย สายสีม่วง เตาปูน – ราษฎร์บูรณะ  และ บางใหญ่ – บางซื่อ สีน้ำเงิน บางซื่อ-ท่าพระ และ หัวลำโพง-บางแค และ สายสีแดง บางซื่อ-รังสิต และ บางซื่อ – ตลิ่งชัน ซึ่งในอนาคตมีแผนที่จะย้ายจากสถานีรถไฟหัวลำโพงมารวมอยู่บางซื่อ เชื่อมต่อรถไฟ สายเหนือ สายตะวันออก และ สายใต้ นั้นก็หมายความว่า สถานีกลางบางซื่อ จะเป็นศูนย์กลางด้านการเดินทางทั้ง รถไฟชานเมือง รถไฟความเร็วสูง รถไฟฟ้าแอร์พอตเรียลลิ้ง รวมถึง รถไฟฟ้า อีกประมาณ 6 สายที่จะเชื่อมต่อเข้ากับสถานีเชื่อมโยงเข้าสู่ทุกภาคของประเทศ 

บางซื่อ

ที่สำคัญ ยังมีโครงการเมกะโปรเจค ASEAN Linkage & Business Hub บนพื้นที่กว่า 2,000 ไร่ สร้างบางซื่อให้เป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในอาเซียน แบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 ส่วน

Smart Business Complex
ขนาดพื้นที่ประมาณ 35 ไร่ จัดทำเป็น “ศูนย์กลางธุรกิจครบวงจร” ภายในประกอบไปด้วย อาคารสำนักงาน โรงแรม ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมากมาย ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของสถานีกลางบางซื่อ

ASEAN Commercial and Business Hub
ขนาดพื้นที่ประมาณ 78 ไร่ จัดทำเป็น “ย่านพานิชย์แห่งใหม่” ศูนย์รวมค้าปลีกค้าส่งที่สำคัญของประเทศ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของสถานีกลางบางซื่อ

Smart Healthy and Vibrant Town
ขนาดพื้นที่ประมาณ 105 ไร่ จัดทำเป็น “เมืองแห่งความมีชีวิตชีวา” แหล่งที่อยู่อาศัย สถานที่ทำงาน และแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ ตั้งอยู่บนสถานีขนส่งหมอชิต

World Renowned Garden Interchange Plaza
ขนาดพื้นที่ประมาณ 8.7 ไร่ เป็นการเชื่อมโยงระบบขนส่งมวลชนหลักเข้าสู่สถานีกลางบางซื่อ ตั้งอยู่ติดกับตลาดนัดจตุจักร

และถ้าพูดถึงความสะดวกด้านการเดินทาง คนบางซื่อนั้นได้เปรียบไปเต็ม ๆ โดยการเดินทางในย่านนี้ สามารถเชื่อมไปยังถนนสายหลักของกรุงเทพฯ ได้โดยรอบ อย่างเช่น ถนนพหลโยธิน , วิภาวดีรังสิต, ลาดพร้าว , ประชาอุทิศ , ประชาชื่น และ แจ้งวัฒนะ เส้นทางเหล่านี้คอยอำนวยความสะดวกให้กับคนวัยทำงาน เพราะมีสำนักงานบริษัทใหญ่ตั้งอยู่ในละแวกนี้มากมาย เช่น บริษัทปูนซีเมนต์ไทย , สำนักงานใหญ่ธนาคารไทยพาณิชย์, ปตท. และ ศูนย์ราชการ

Coffee Addicted

สำหรับคนที่โปรดปรานการดื่มกาแฟ พร้อมกับนั่งเสพบรรยากาศเก๋ ๆ แถวบางซื่อมีคาเฟ่ฮิป ๆ ซ่อนตัวอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว Blueclover Cafe , Addicted Cafe & Car wash , Kopicino และ KC Coffee เป็นคาเฟ่เด่นของย่านนี้ ที่ไม่ควรพลาด

Hang Out Zone

ถนนประชาชื่น พหลโยธิน ลาดพร้าว และเกษตรนวมินทร์ ที่อยู่ล้อมรอบย่านบางซื่อ เป็นโซนของร้านนั่งดื่มสำหรับยามค่ำคืนที่มีความคึกคักเป็นอย่างมาก ละแวกถนนประชาชื่นและเลียบคลองประปา มีร้านดังอย่างร้าน Three Mangoes และ Hidden Backyard เหมาะกับการนั่งดริ๊งก์กันแบบชิลล์ ๆ

Getaways Within Reach

สำหรับคนที่อยู่ย่านบางซื่อ การเดินทางออกไปเที่ยวต่างจังหวัดเป็นเรื่องง่าย ๆ โดยมีเส้นทางเชื่อมผ่านจังหวัดนนทบุรีและอยุธยา แถมยังมี สถานีรถไฟชุมทางบางซื่อ อยู่ใกล้แค่เอื้อม สามารถใช้เดินทางไปได้ทั้งเส้นทางภาคเหนือและเส้นทางภาคใต้ ส่วนใครที่ไม่ถนัดนั่งรถไฟ พิกัดของย่านบางซื่อก็อยู่ใกล้กับ สถานีขนส่งหมอชิต และ สนามบินดอนเมือง เช่นกัน

Foodie Area

ตลาด อ.ต.ก. ติดรถไฟใต้ดินสถานีกำแพงเพชร ตลาดบองมาร์เช่ ถนนเทศบาลสงเคราะห์ และตลาดประชานิเวศน์ คือ แหล่งรวมอาหารคุณภาพ ที่เปิดขายกันตั้งแต่เช้าถึงค่ำ ซึ่งเป็นความสะดวกของคนในย่านนี้ โดยสามารถเลือกซื้อของอร่อยที่ทั้งสดและสะอาดทานกันได้ทุกเมื่อ

นอกจากตลาดที่เด่นเรื่องอาหาร ย่านนี้ยังมีร้านอาหารดังประจำถิ่นอยู่มากมาย ทั้งร้าน ก๋วยจั๊บสามทุ่ม นายไซข้าวหมูกรอบ และ ข้าวมันไก่กิ๊ก
ก็อก
นี่ยังไม่รวมร้านริมแม่น้ำบรรยากาศดี ติดแม่น้ำอีกเป็นจำนวนมาก

Chill Out Spots

ย่านบางซื่อได้รับความร่มรื่นจาก สวนสาธารณะจตุจักร และ สวนรถไฟ ซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกลเท่าไร และยังเป็นพื้นที่ที่ยังไม่แออัด จำนวนตึกสูงนั้นยังมีไม่มากเท่ากับตัวเมืองชั้นใน มีพื้นที่บางส่วนติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา จึงมีร้านอาหารบรรยากาศดีติดริมแม่น้ำอยู่เป็นจำนวนมาก

ย่านบางซื่อได้รับความร่มรื่นจาก สวนสาธารณะจตุจักร และ สวนรถไฟ ซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกลเท่าไร และยังเป็นพื้นที่ที่ยังไม่แออัด จำนวนตึกสูงนั้นยังมีไม่มากเท่ากับตัวเมืองชั้นใน มีพื้นที่บางส่วนติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา จึงมีร้านอาหารบรรยากาศดีติดริมแม่น้ำอยู่เป็นจำนวนมาก

WHAT TO DO ?

ชุมทางสยามยิปซี เป็นตลาดนัดสินค้าวินเทจชื่อดังประจำย่านนี้ ลองแวะมาเดินเล่นในบรรยากาศเก่า ๆ เลือกซื้อสินค้าหาอยาก พร้อมหาร้านนั่งชิลล์ในบรรยากาศย้อนยุคกันได้ทุกวัน พุธ-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลาห้าโมงเย็นเป็นต้นไป

บางซื่อยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าอย่าง The Mall งามวงศ์วาน , Central ลาดพร้าว , Major รัชโยธิน , Central แจ้งวัฒนะ นอกจากนี้ยังมีตลาดนัด JJ Green , สวนจตุจักร, และศูนย์กีฬาซึ่งตั้งอยู่โดยรอบ

previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Slider
  • 88%

รถไฟฟ้าต่อขยายสายสีม่วง

  • 59%

รถไฟฟ้าต่อขยายสายสีน้ำเงิน

  • 77%

Interchange สถานีกลางบางซ่อน

ราคาที่ดินเฉลี่ยโดยเฉลี่ย / ตรว.

240,000

จำนวนประชากรในเขตปี 2557

129,220

ไอดีโอ โมบิ บางซื่อ-แกรนด์ อินเตอร์เชนจ์

เชื่อมต่อทุกการเดินทาง ให้ง่ายกว่าด้วยรถไฟฟ้า 3 สาย

ราคาเริ่มต้น 2.69 ลบ.
MRT เตาปูน อินเตอร์เชนจ์ 300 ม.

ไอดีโอ โมบิ วงศ์สว่าง-อินเตอร์เชนจ์

โอกาสแห่งอนาคต ที่ไม่มีวันสิ้นสุด

ราคาเริ่มต้น 2.49 ลบ.
MRT สถานีบางซ่อน (สายสีม่วง) 0 ม.
สถานีบางซ่อน (สายสีแดง) 400 ม.
Share

Leave a Reply

FOLLOW @ananda_development