Siam

ไม่มีคนกรุงเทพฯ คนไหนไม่รู้จัก ย่านสยาม ย่านฮิตใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยผู้คนไม่เว้นแม้แต่เสาร์อาทิตย์ พื้นที่สยาม​ปักหมุดกันตั้งแต่สถานีรถไฟฟ้า BTS เพลินจิต ชิดลม สยาม เลยไปถึงแยกราชประสงค์ รวมถึง สถานี MRT อย่างสามย่าน ย่านที่ครอบคลุม BTS 4 สถานีและ MRT 1 สถานีนี้ ถือเป็นไฮไลท์สำคัญสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องมาเช็คอิน

Trendy Checklist

สยามเป็นย่านที่ทันสมัยที่สุดในกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแฟชั่นหรืออาหาร ทำให้แต่ละครั้งที่ไป เราสามารถพบสิ่งใหม่ ๆ ได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นขนมหวานอิมพอร์ตจากต่างประเทศหรือ Gadget ออกใหม่ล่าสุด สยามเป็นที่ของวัยรุ่นและคนทำงานที่รักความแปลกใหม่และความสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังเป็นย่านที่รวบรวมโรงเรียนสอนพิเศษ ติวเตอร์ต่าง ๆ ไว้มากมาย เพราะอยู่ใกล้กับสถาบันการศึกษาชั้นนำอย่าง โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาและจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Neighbourhood of Style

สยามเป็นศูนย์รวมสินค้าแบรนด์แฟชั่น มีตั้งแต่ Street Brand จนถึง Brand Name ชื่อดังจากต่างประเทศที่พาเหรดกันมาเปิด Flagship Store อยู่ในห้างใหญ่ ๆ ย่านนี้จึงเต็มไปด้วยเหล่าแฟชั่นนิสต้าคนไทยและนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศมาเดินช้อปปิ้งอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย

Countdown Celebration

สำหรับย่านที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองของกรุงเทพฯ แน่นอนว่าเมื่อมีเทศกาลสำคัญอย่างงานสงกรานต์ ปีใหม่ หรือคริสต์มาส สยามก็ไม่เคยพลาดที่จะได้รับเลือกใช้เป็นสถานที่จัดงาน รวมไปถึงคอนเสิร์ต งานเปิดตัวภาพยนตร์ทั้งไทยและต่างประเทศ

Moving with Speed

BTS สถานีสยามเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายแบริ่ง บางหว้า หมอชิตและสนามกีฬาแห่งชาติ คนวัยทำงานและวัยเรียนที่อยู่ในย่านนี้จึงเดินทางได้สะดวกมาก ๆ ถ้าต้องเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT จากสถานีสยามนั่งต่อไปเพียง 2 สถานีก็จะถึงศาลาแดง ส่วน Airport Link อยู่สถานีพญาไท ห่างไป 2 สถานีเช่นกัน

Center of Entertainment

ย่านบางซื่อได้รับความร่มรื่นจาก สวนสาธารณะจตุจักร และ สวนรถไฟ ซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกลเท่าไร และยังเป็นพื้นที่ที่ยังไม่แออัด จำนวนตึกสูงนั้นยังมีไม่มากเท่ากับตัวเมืองชั้นใน มีพื้นที่บางส่วนติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา จึงมีร้านอาหารบรรยากาศดีติดริมแม่น้ำอยู่เป็นจำนวนมาก

ใครที่ชอบดูหนัง ดูคอนเสิร์ตคงไม่พลาดที่จะมาเช็คอินที่สยามกันอยู่บ่อย ๆ ที่นี่มีโรงหนังระดับพรีเมี่ยมจอยักษ์ขนาดเท่าตึก 8 ชั้นอย่าง IMAX อยู่ในห้าง Siam Paragon พร้อมระบบเสียงระดับเวิลด์คลาส จนถึงโรงหนังเก่าแก่ขวัญใจชาวอินดี้อย่าง Scala และ Lido จะมาดูคอนเสิร์ตของศิลปินที่ชอบที่ Paragon Hall หรือจะร้องคาราโอเกะพร้อมกับโยนโบว์ลิ่งที่มาบุญครองก็ได้เช่นกัน

Shop ’til you drop!

ช้อปปิ้งอย่างจุใจตามรสนิยมของแต่ละคน ถ้าชอบสินค้า Hi-End ต้องไปเดิน Siam Paragon หรือ Gaysorn Plaza ชอบแฟชั่น Hi-Street เสื้อผ้าจากดีไซน์เนอร์ไทยให้ไป Siam Center และสำหรับแฟนเทคโนโลยีก็ต้องตรงไป MBK ห้างสรรพสินค้าใกล้เคียงยังมีอีกเต็มไปหมด เช่น Siam Discovery, Central World, Platinum Plaza , Central ชิดลม และ Amarin Plaza

ช้อปสินค้าแฟชั่นแนวสตรีทได้ที่ฝั่งสยามสแควร์ ถ้าไม่ใช่เจ้าถิ่นย่านนี้ อาจต้องใช้เวลาเดินหากันหน่อย ของชิค ๆ อาจอยู่หลบคุณอยู่ก็ได้

Fashion on Food

นอกจากสินค้าแฟชั่นแล้ว สยามยังเป็นย่านรวมร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์คูล ๆ มากมาย และยังเป็นย่านที่แบรนด์ของกินเก๋ ๆ อิมพอร์ตจากต่างประเทศต้องมาเปิดร้านให้คนเทรนดี้ได้ถ่ายภาพลงในอินสตาแกรม ใครที่อยากหาที่แฮงก์เอาท์หลังเลิกงานและเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า มาหาบาร์นั่งดื่มได้ในห้างย่านนี้ มีทั้ง Rooftop ขายวิวสวยจากยอดตึก หรือร้านอาหารเครือแบรนด์ดังต่าง ๆ ที่พากันมาเปิดสาขาเอาใจแฟน ๆ ย่านนี้

previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Slider
  • 88%

รถไฟฟ้าสายสีเขียว

  • 85%

โครงการ The Grand Rama 9

ราคาที่ดินเฉลี่ยโดยเฉลี่ย / ตรว.

2.5 MB

จำนวนประชากรในเขตปี 2557

51,557

แอชตัน จุฬา-สีลม

Exclusivity Complements A Successful Life

ราคาเริ่มต้น 6.79 ลบ.
BTS ศาลาแดง 550 ม.
MRT สามย่าน 180 ม.
SOLD OUT
MRT สามย่าน 270 ม.
ราคาเริ่มต้น 5.75 ลบ.
BTS ชิดลม 650 ม.
SOLD OUT
BTS ราชเทวี 300 ม.
Share

Leave a Reply

FOLLOW @ananda_development