สนามกีฬาหัวหมาก – ศูนย์กีฬาหลักของการกีฬาแห่งประเทศไทย

หากจะกล่าวถึงสนามกีฬาที่มีชื่อเสียงและประวัติความเป็นมาอันยาวนานคงต้องมีชื่อสนามกีฬาหัวหมากสนามกีฬาที่ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กีฬาหลักแห่งชาติอย่างแน่นอน

โดยสนามกีฬาหัวหมาก” (Hua Mak Sports Complex) ถือเป็นศูนย์กีฬาหลักของการกีฬาแห่งประเทศไทย ภายในประกอบไปด้วยกลุ่มอาคารต่างๆ อาทิ อาคารราชมังคลากีฬาสถาน อาคารอินดอร์สเตเดียมหัวหมาก ศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม ศูนย์ฝึกกีฬาเพื่อการแข่งขัน อาคารเวลโลโดม สนามยิงปืน สระว่ายน้ำ ตลอดไปจนถึงอาคารที่ทำการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย

อาคารอินดอร์สเตเดียมหัวหมาก

ซึ่งราชมังคลากีฬาสถาน” (Rajamangala National Stadium) ถือเป็นตัวอาคารในสนามกีฬาหัวหมากที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักของบุคคลทั่วไปมากที่สุด เนื่องจากราชมังคลากีฬาสถานถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 13 จึงทำให้มีสถานะเป็นสนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ สามารถรองรับผู้ชมภายในตัวอาคารได้สูงถึง 65,000 คน (แบ่งเป็นที่นั่งจำนวน 49,722 ที่) ปัจจุบันใช้รองรับการแข่งขันฟุตบอลระหว่างประเทศที่สำคัญ รวมไปถึงการแข่งขันฟุตบอลถ้วยพระราชทานและการจัดคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดังระดับประเทศ

ราชมังคลากีฬาสถาน

ลานกิจกรรมหน้าผาจำลอง

เรียกได้ว่าสนามกีฬาหัวหมากเป็นศูนย์กีฬาหลักที่ตอบโจทย์ผู้คนในชาติได้แทบทุกเพศทุกวัย เพราะไม่ว่าจะเดินทางมาออกกำลังกาย พักผ่อนหย่อนใจ รับชมการแข่งขันกีฬา หรือแม้แต่ดูคอนเสิร์ต ก็สามารถทำได้ภายในพื้นที่แห่งนี้ ในส่วนของการเดินทางก็สามารถทำได้ตั้งแต่รถยนต์ส่วนตัว, รถโดยสารประจำทาง, Airport rail link สถานีรามคำแหง ตลอดไปจนถึงรถไฟฟ้าสายสีส้มที่กำลังก่อสร้างใกล้เสร็จอยู่ ตอนนี้ครับ

สนามกีฬาหัวหมาก

  • Open: ทุกวัน เวลา 05.00 – 22.00 .
  • Address: เลขที่ 286 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร (ใกล้กับ Airport rail link สถานีรามคำแหง)
  • Tel: 02-186-7111
  • 2.5 กม. ถึงโครงการไอดีโอ พระราม 9 ตัดใหม่ เริ่มต้น 2.39 ล้านบาท  ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ คลิกเลย!
Share

Leave a Reply

FOLLOW @ananda_development