คาเฟ่ย่านพระราม 3 ที่ควรไปลองสักครั้ง

วันนี้เราขอชวนชาว The Gen C ไปเช็คอินคาเฟ่สุดเก๋ในย่านพระราม 3 ที่ควรให้ไปลองสักครั้ง รับรองว่าต้องถูกใจสายคาเฟ่อย่างแน่นอน

Early Bite Cafe

arly-Bite-29

คาเฟ่ย่านพระราม 3 ที่ควรไปลองสักครั้ง

คาเฟ่ย่านพระราม 3 ที่ควรไปลองสักครั้ง

Early Bite Cafe คาเฟ่น้องใหม่ย่านพระราม 3 โดยคุณศิริลักษณ์ รัตนศิริวิไล ที่เน้นเสิร์ฟเมนูอาหารเช้าคุณภาพดีหลากหลายสไตล์ พร้อมเสิร์ฟตลอดทั้งวันในบรรยากาศสบาย ๆ บรรยากาศร้านอบอุ่นและเป็นกันเอง ด้วยการตกแต่งร้านในสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์แต่แฝงกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่น ให้ความรู้สึกสบายตา เริ่มกันที่เมนูอาหารเช้าเบา ๆ สไตล์ฮ่องกงอย่าง โจ๊กหมูสับไข่ลวก (85 บาท) เนื้อโจ๊กเนียนละเอียดตามแบบฉบับของสไตล์ฮ่องกง ทานคู่กับหมูสับนุ่ม ๆ รสชาติกลมกล่อม เหมาะที่จะเป็นเมนูเริ่มต้นวันใหม่เป็นอย่างดี ต่อด้วยเครื่องดื่มที่ช่วยเติมความสดชื่นยามเช้าอย่าง Early Bite Iced Coffee (155 บาท) แก้วที่เปลี่ยนกาแฟเย็นเดิม  ด้วยการเพิ่มลูกเล่นน่ารัก  ด้วยน้ำแข็งกาแฟ นม และมิ้นต์ไซรัป เสิร์ฟมาพร้อมกาแฟช็อตและนม

Early Bite Cafe
ถนนพระราม 3
โทร. 086-369-3186
เปิด 07.00 – 21.30 . (ปิดวันจันทร์)

Souffle And Me

คาเฟ่ย่านพระราม 3 ที่ควรไปลองสักครั้ง

คาเฟ่ย่านพระราม 3 ที่ควรไปลองสักครั้ง

คาเฟ่ย่านพระราม 3 ที่ควรไปลองสักครั้ง

บ้านสีขาวแสนอบอุ่นหลังนี้ เป็นที่ตั้งของ Soufflé And Me ร้านอาหารร้านใหม่ที่เกิดจากความรักของเชฟไก่ ธนัญญา ไข่แก้ว เชฟสาวดีกรีกระทะเหล็ก โดยหยิบเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Soufflé มาเป็นจุดขายของร้าน พร้อมเปิดให้ทุกคนมาทานอาหารและขนมหวานสไตล์เชฟไก่ในบรรยากาศสบาย ๆ ของบ้านสองชั้นในสวนสวยร่มรื่น เริ่มกันที่เมนู วาซาบิ Cold Angel Hair Pasta (460 บาท) พาสต้าที่เสิร์ฟมาแบบเย็น จัดวางอย่างสวยงามในจานโดยมีทั้งไข่ปลา Ikura ไข่กุ้ง Ebiko ท็อปด้วยไข่แดงออแกนิก แล้วราดด้วยซอสสูตรเฉพาะที่มีกลิ่นของขิงและเลมอน ในส่วนของซูเฟลหวานของที่นี่มีให้เลือกหลากหลายกว่า 20 เมนู แนะนำ Nutella Soufflé With Grilled Caramelized Banana (260 บาท) ซูเฟลช็อคโกแลตนูเทลล่าเนื้อนุ่มรสหวานกำลังดี รสช็อคโกแลตเข้มข้นทานกับกับกล้วยหอมเคลือบคาราเมลด้านบนทำให้ผิวกรอบเป็นสีเหลืองทองน่าทาน

Soufflé And Me
ซอยนราธิวาส 24
โทร. 090-978-0442
เปิดทุกวัน 17.00 – 22.00 น.
Facebook.com/souffleandme

Marabica

คาเฟ่ย่านพระราม 3 ที่ควรไปลองสักครั้ง

คาเฟ่ย่านพระราม 3 ที่ควรไปลองสักครั้ง

คาเฟ่ย่านพระราม 3 ที่ควรไปลองสักครั้ง

จากความหลงใหลในกรุ่นกลิ่นหอมกาแฟ เป็นที่มาของแรงบันดาลใจให้เกิด Marabica ร้านกาแฟที่นำชื่อของ คุณเอ็ม มาผสมกับเมล็ดกาแฟ Arabica ที่ร้านเลือกใช้ เมื่อรวมเข้ากับเบเกอรี่โฮมเมดหลากชนิดที่เจ้าของหนุ่มคนนี้ตั้งใจทำแบบสดใหม่เกือบทุกวัน ที่นี่จึงกลายเป็นร้านในฝันของคนรักกาแฟอย่างเรา ๆ โดยไม่ต้องสงสัยเลย ร้านตั้งอยู่ในซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 24 นี่เอง แม้จะเป็นร้านเล็ก ๆ มีโต๊ะสำหรับนั่งจิบกาแฟทานขนมอบขนาดกะทัดรัดพอให้ได้พูดคุยเบา ๆ ใกล้ชิดกับเพื่อนร่วมโต๊ะ แต่บรรยากาศที่มีเสียงเพลงเก่ายุค 70’s คลอกับเสียงบดกาแฟก็ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้ไม่ยาก ใครชอบทานกาแฟลองสั่ง ลาเต้ร้อน (75 บาท) หอมนุ่มสักถ้วยมาช่วยหยุดความคิดยุ่งเหยิงให้สงบลง เดินไปสำรวจขนมเค้กในตู้ที่เรียงรายมาให้เลือกหลายอย่าง ทั้ง Banoffee (95 บาท) กลมกล่อมทานเพลิน หรือ Apple Crumble (105 บาท) กรุบกรอบราดซอสวานิลลาหอม ๆ

Marabica
ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 2
โทร. 083-548-1478
เปิดทุกวัน 10.00 – 22.00 น.
Facebook.com/marabicacafe/

Define Cafe

คาเฟ่ย่านพระราม 3 ที่ควรไปลองสักครั้ง

(Photo by Define Cafe)

Define Cafe เป็นคาเฟ่สไตล์มินิมอลแห่งใหม่ในย่านพระราม 3 ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวจากโต๊ะหินอ่อนและกระจกใสรอบ ๆ ร้าน ทำให้ร้านดูโปร่งและดูทันสมัย แต่ยังมีบรรยากาศอบอุ่น ๆ เป็นกันเองจากโควตข้อความที่ช่วยเพิ่มพลังในการทำงานที่ประดับอยู่ตามจุดต่าง ๆ และยังมี Wi-Fi ให้ใช้งานกันฟรี ๆ สำหรับใครที่อยากมานั่งทำงาน ส่วนอาหารที่นี่มีอาหารเช้าเบา ๆ อย่าง Granola Yogurt (90 บาท) หรือ Egg Toast (90 บาท) ขนมปังอบใหม่ ท็อปด้วยไข่เยิ้มและชีส ใครกลัวไม่อิ่มก็สามารถสั่ง Hamburg Spicy and Curry Sauce (130 บาท / 150 บาท) เสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยให้ทานกันแบบจุใจ ส่วนเครื่องดื่มลอง Define Signature Coffee (100 บาท) สูตรพิเศษของทางร้านกันได้

Define Cafe
พระราม 3 ซอย 73
โทร. 086-408-3819
เปิดวันจัทร์-ศุกร์ 8.00-21.00 น. วันเสาร์ 9.00-21.00 น. วันอาทิตย์ 9.00-18.00 น.
Facebook.com/definecaferama3

Share

Leave a Reply

FOLLOW @ananda_development