รวมร้านน่าไปเช็คอินย่านพัฒนาการ

ชาว The Gen C คนไหนที่อาศัยอยู่ในย่านพัฒนาการ ลองมาดูลิสต์รวมร้านน่าไปเช็คอินย่านพัฒนาการที่เรารวบรวมมาให้กัน ขอบอกว่ามีดีทั้งอาหาร บรรยากาศ รับรองว่าต้องถูกใจอย่างแน่นอน

Papa’s Kitchen

รวมร้านน่าไปเช็คอินย่านพัฒนาการ

รวมร้านน่าไปเช็คอินย่านพัฒนาการ

เริ่มกันที่ร้านแรกอย่าง Papa’s Kitchen ร้านอาหารของคุณ Jim Moroney ที่ขลุกอยู่ในวงการร้านอาหารที่ประเทศอังกฤษและตระเวนเปิดร้านอาหารทั่วโลกมามากกว่า 10 ปี เปิดร้านอาหารไปแล้วกว่า 30 ร้าน โดยในครั้งนี้คุณ Jim ต้องการจะเปิดร้านอาหารคอมฟอร์ตฟู้ดดี ๆ ให้คนที่อยู่ในละแวกนี้ได้ทานอาหารที่มีคุณภาพในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย โดยร้านเล็ก ๆ แห่งนี้ตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีกลิ่นอายแบบอินดัสเทรียลเล็ก ๆ ใครที่มาช่วงเที่ยงอาจค่อนข้างคึกคักเป็นพิเศษ ส่วนใครที่แวะมาช่วงค่ำ ๆ ก็สามารถนั่งโซนเอ้าท์ดอร์ได้สำหรับบรรยากาศแบบชิล ๆ เมนูอาหารของที่นี่เต็มไปด้วยคอมฟอร์ตฟู้ดแบบง่าย ๆ แต่พิถีพิถันในทุกกรรมวิธีการผลิต ซอสและเครื่องปรุงรสต่าง ๆ ทางร้านปรุงขึ้นมาเอง และยังเลือกใช้วัตถุดิบชั้นดีอย่างเนื้อวัวจากออสเตรเลียใน Big Daddy Burger (295 บาท) เบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่ที่มีทั้งเบคอน Onion Ring ชิ้นใหญ่ แพตตี้เนื้อวัวที่มีความฉ่ำ เชดด้าชีสและซอสบาร์บีคิวชุ่ม ๆ หรือลอง Fish and Chips (280 บาท) ปลาคอดชุบแบทเทอร์เบียร์ทอดกรอบ มากับเฟรนช์ฟรายและทาร์ทาร์ซอสโฮมเมด ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มอย่างมิลค์เชคที่มีชื่อน่ารัก ๆ ว่า Hello Kitty Kat (140 บาท) เป็นไอศกรีมช็อกโกแลตปั่นกับคิทแคท

Papa’s Kitchen
ซอยพัฒนาการ 30
เปิดทุกวัน วันจันทร์ – วันพฤหัส เวลา 11.00 – 21.30 น. วันศุกร์ – วันเสาร์ เวลา 11.00 – 22.00 น. และ วันอาทิตย์ เวลา 11.00 – 21.30 น.
โทร. 02-318-6831
Facebook.com/papaskitchenbkk

Mama ‘s Cafe

รวมร้านน่าไปเช็คอินย่านพัฒนาการ

รวมร้านน่าไปเช็คอินย่านพัฒนาการ

ส่วนใครที่ติดใจเบอร์เกอร์ดี ๆ จาก Papa’s Kitchen ร้านอาหารสไตล์คอมฟอร์ตฟู้ดชื่อดังในย่านพัฒนาการ ต้องตามมาเช็คอินกันที่ Mama ‘s Cafe ร้านคาเฟ่ใหม่ต้อนรับคนรักบรั้นซ์ในบรรยากาศอบอุ่นให้มานั่งทานอาหารเช้ารสชาติเข้มข้นกัน ตัวร้านตั้งอยู่ติดกับ Papa ‘s Kitchen และใช้ครัวร่วมกัน จึงสามารถสั่งบางเมนูจาก Papa ‘s Kitchen มาทานได้ที่นี่ สำหรับ Mama ‘s Cafe ทางร้านต้องการนำเสนอรูปแบบร้านที่แตกต่างออกไป โดยจะเน้นเสิร์ฟ All Day Breakfast ในสไตล์คอมฟอร์ตฟู้ด รวมถึงจานเฮลตี้สำหรับคนรักสุขภาพด้วย เริ่มที่จานแรกที่ทางร้านแนะนำอย่าง The Fat Yank (325 บาท) อาหารเช้าจานใหญ่ที่มาพร้อมบิสกิตโฮมเมด 2 ชิ้น ไข่ดาว 2 ฟอง เบคอนกรอบ 2 ชิ้นใหญ่ เสิร์ฟพร้อม Tater Tots และราดซอส Cajun Sausage รสชาติเข้มข้น ส่วนคนรักชีสต้องลองสั่ง Grilled Cheese (250 บาท) กริลล์ชีสแซนด์วิชร้อน ๆ ที่สามารถเลือกชนิดชีสได้ไม่ว่าจะเป็น Australian Cheddar Cheese หรือ Swiss Cheese และยังสามารถเลือกท็อปปิ้งต่าง ๆ เพิ่มได้ด้วย เสิร์ฟพร้อมซุปมะเขือเทศที่ทำสดใหม่จากมะเขือเทศสด เหมาะเป็นมื้อเบา ๆ ในวันฝนตก

Mama ‘s Cafe
ซอยพัฒนาการ 30
เปิดวันอาคาร – วันศุกร์ เวลา 09.00 – 16.30 น. และ วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 08.00 – 17.00 น.
โทร. 02-318-3142
Facebook.com/mamascafebkk

Emmie’s

รวมร้านน่าไปเช็คอินย่านพัฒนาการ

รวมร้านน่าไปเช็คอินย่านพัฒนาการ

Emmie’s เป็นคาเฟ่สวยแห่งใหม่ในซอยพระรามเก้า 49 จากทีมงานร้านอาหาร Photynine ที่อยู่ติดกัน โดยครั้งนี้ทางเจ้าของร้านอยากจะสร้างคาเฟ่นั่งสบาย เสิร์ฟบรั้นช์และขนมหวานหลากหลายในบรรยากาศผ่อนคลาย ให้ทุกคนได้มานั่งจิบกาแฟและถ่ายรูปสวย ๆ กันได้เพลิน ๆ ตัวร้านรีโนเวทจากบ้านเก่า โดยยังคงโครงสร้างของบ้านหลังเดิมไว้อยู่ เพียงแต่ทำให้โล่งและโปร่งขึ้น โดยใช้กระจกใสทำให้เป็นเหมือนเป็นกลาสเฮ้าส์ ทำให้ภายในร้านได้รับแสงจากธรรมชาติไปเต็ม ๆ ส่วนการตกแต่งภายใน ทางทีมงานออกแบบกันเองแบบค่อยเป็นค่อยไป เน้นการใช้สีขาวสะอาดตา ใครที่เดินชมร้านและถ่ายรูปกันสมใจแล้ว ลองมาดูเมนูอาหารของที่นี่กันบ้าง ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารที่ไม่หนักมาก อย่างพวกสลัด ที่เลือกใช้ผักไฮโดรโปนิกส์และผักออร์แกนิก เช่น Mixed Leaves and Bacon (180 บาท)ในเลมอนวิเนเกรตเดรสซิ่ง รสเปรี้ยว ๆ หรือ Grilled Avocado and Rocket (240 บาท) อีกหนึ่งจานสุขภาพที่มีอะโวคาโดและร็อกเก็ตในบัลซามิกเดรสซิ่ง ส่วนจานพาสต้าทางร้านแนะนำ Black Ink Pasta and Giant Prawn (390 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นดำและกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่พร้อมมันกุ้ง

Emmie’s
ซอยพระรามเก้า 49
เปิดทุกวันเวลา 09.00 – 22.00 น.
โทร. 097-237-9777

Casual Cake

รวมร้านน่าไปเช็คอินย่านพัฒนาการ

รวมร้านน่าไปเช็คอินย่านพัฒนาการ

ปิดท้ายกันที่ Casual Cake คาเฟ่ขนมหวานในย่านพัฒนาการที่ได้กลับมาเปิดให้บริการหลังจากปิดปรับปรุงไปถึง 1 ปีเต็ม ครั้งนี้ทางร้านกลับมาในสไตล์เรียบง่ายพร้อมบรรยากาศน่ารัก ๆ และยังคงคุณภาพเดิมของขนมและอาหารไว้ทุกประการ ใครที่ชอบขนมเค้กสไตล์ญี่ปุ่นและอาหารจานเดียวทานง่ายสำหรับมื้อกลางวันในราคาย่อมเยา ลองแวะมาที่ร้านนี้ได้เลย ตัวร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นสีขาวสะอาดตา ใช้เป็นผนังโชว์แนวอิฐมอญเข้ากันได้ดีกับผนังไม้เพื่อไม่ให้ดูเรียบเกินไป นอกจากนี้ยังตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวสบายตาเพิ่มบรรยากาศร่มรื่นและเฟอร์นิเจอร์ไม้เพิ่มบรรยากาศอบอุ่น เมนูอาหารของที่นี่จะเน้นไปอาหารจานเดียวง่าย ๆ เหมาะสำหรับกินเป็นมื้อเที่ยงจนถึงช่วงเย็น (ครัวปิด 18.00 น.) ลองเป็นเมนู ก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล (85 บาท) ขณะกินจะได้กลิ่นหอมไหม้เล็กน้อย รสชาติกำลังดีแทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม ท็อปมาด้วยซีฟู้ดทั้งกุ้งและปลาหมึก ส่วนเมนูขนมหวานของที่นี่จะเน้นรสหวานน้อยสไตล์ญี่ปุ่นที่เลือกใช้วัตถุดิบนำเข้าเป็นส่วนใหญ่ ลองเป็นเมนูของหวานเสิร์ฟอุ่น ๆ อย่าง Soft Baked Cookie (150 บาท) คุกกี้เนื้อนุ่มอบร้อนเสิร์ฟในถ้วยท็อปด้วยมาร์ชเมลโล่ฟู ๆ และไอศกรีมวานิลลา สตรอเบอร์รี่สด และคุกกี้ครัมเบิ้ล

Casual Cake
ซอยพัฒนาการ 53
เปิดทุกวันเวลา 11.00 – 20.00 น.
โทร. 086-503-3500
Facebook.com/casualcakecafe

Share

Leave a Reply

FOLLOW @ananda_development