รวมร้านเด็ดหลากหลายรสชาติย่านติวานนท์

ภูมิใจเสนอเพื่อชาว Gen C สุด ๆ สำหรับร้านอาหารเด็ดย่าน ติวานนท์ เหมาะมาก ๆ กับคนที่กำลังหลีกหนีความวุ่นวายในกรุงเทพฯ และมองหาร้านอาหารแถบชานเมืองรสชาติเด็ด แนะนำให้มาลองชิมหลายร้านเพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับชาว Gen C

Papa Shabu Farm (แจ้งวัฒนะ)

รวมร้านเด็ดหลากหลายรสชาติย่านติวานนท์

รวมร้านเด็ดหลากหลายรสชาติย่านติวานนท์

Papa-Shabu-1

เริ่มกันที่ร้านแรกกับร้าน Papa Shabu Farm ชาบูแนวสตรีทที่ใช้ของดีมีคุณภาพในราคาย่อมเยาว์ โดยยังคงคอนเซ็ปต์การตกแต่งด้วยตู้คอนเทนเนอร์สีดำและลุคเท่ ๆ เหมือนเคย โดยสาขาแจ้งวัฒนะนี้มีทั้งหมด 2 ชั้น มาพร้อมพื้นที่กว้างขวางและมีที่จอดรถเพียงพอ เหมาะจะมาทานชาบูกับครอบครัว สำหรับเมนูชาบูจะขาดไม่ได้เลยกับน้ำซุป โดยในชาบู 1 หม้อ สามารถเลือกน้ำซุปได้ 2 แบบ ซึ่งมีให้เลือกมากถึง 4 รสชาติด้วยกัน ได้แก่ ซุปมิโซะ, ซุปแดง, ซุปดำ สุกี้ยากี้ และซุปน้ำใส สามารถสั่งอาหารเป็นจาน ๆ ได้ เริ่มต้นถาดละ 29 บาท สำหรับเมนูหมู ประกอบไปด้วย Papa สันคอหมูสไลด์ (29 บาท), Papa คุโรบูตะ (39 บาท) และ Papa หมูหมักน้ำมันงา (35 บาท) เป็นต้น สำหรับเนื้อจะมีให้เลือก 3 ชนิด ได้แก่ ใบพาย (55 บาท), สันคอเนื้อสไลด์ (39 บาท) และเนื้อลูกมะพร้าวสไลด์ (35 บาท) หรือจะสั่งเป็นลูกชิ้นและซีฟู้ดกินเพลิน ๆ ก็ได้เช่นกัน ได้แก่ Papa ลูกชิ้นไส้ไหลไข่เค็ม (40 บาท), Papa Shishamo (40 บาท), Papa สาหร่ายทรงเครื่อง (40 บาท), เกี๊ยวกุ้ง (40 บาท), ปลาดอลลี่ (45 บาท), หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ (49 บาท), และกุ้งสด (55 บาท) ส่วนผักก็มีให้เลือกทั้งแบบจานและแบบเซ็ต ได้แก่ ผักบุ้ง (15 บาท), กะหล่ำปลีหั่นฝอย (15 บาท), ผักกาดขาว (15 บาท), ข้าวโพดอ่อน (21 บาท), เห็ดเข็มทอง (23 บาท), ต้นหอมญี่ปุ่น (23 บาท), ผักกวางตุ้ง (23 บาท) และเห็ดออรินจิ (25 บาท) เป็นต้น นอกจากนี้ทางร้านยังมีทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มทั้ง 3 แบบ ได้แก่ น้ำจิ้มงา น้ำจิ้มสุกี้ และน้ำจิ้มพอนสึ สามารถสั่งพริกหรือพริกไทยสับเพื่อเพิ่มรสชาติให้จัดจ้านขึ้นได้

 

Papa Shabu Farm
แจ้งวัฒนะ 29 ถ.แจ้งวัฒนะ
เปิดทุกวัน เวลา 11.30 – 22.00 น.
โทร. 095-416-4615
www.facebook.com/papashabufarm

Maison Saigon

รวมร้านเด็ดหลากหลายรสชาติย่านติวานนท์

รวมร้านเด็ดหลากหลายรสชาติย่านติวานนท์

Maison-Saigon-1

Maison Saigon ร้านอาหารเวียดนามร้านใหม่จากเจ้าของเดียวกับ Lao Maison โดยมีแรงบันดาลใจมาจากเมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม เมนูจึงจะถูกครีเอทด้วยฝีมือของเชฟชาวเวียดนามทั้งหมด ใครที่ยังไม่เคยลองทานอาหารเวียดนาม ลองสั่ง ก๋วยเตี๋ยวฮานอย (200 บาท) เมนูที่รวมเครื่องเคียงดั้งเดิมของประเทศเวียดนามไว้ในเซ็ตเดียว ทั้งเส้นขนมจีน ทอดมันหมู หมูแผ่น เต้าหู้ทอด ทานคู่กับผักกาดแก้ว โหระพา สระแหน่ และใบบัวบก พร้อมน้ำจิ้มกะปิที่ปรุงรสด้วยส้มจี๊ดเวียดนาม พริก น้ำปลา เกลือ และน้ำตาล ตีรวมจนเข้ากันดี มีรสชาติคล้ายกะปิบ้านเราแต่กลิ่นจะแรงกว่า ใครที่ชอบกินกะปิอยู่แล้วจะต้องถูกใจในกลิ่นและรสชาติ ส่วนขนมหวานทางร้านแนะนำ เค้กกล้วยไซ่ง่อน (70 บาท) เค้กที่ทำจากกล้วยน้ำว้า ทานกับซอสอัลมอนเ์มะพร้าวอ่อนรสมัน ๆ หวานน้อย เป็นเมนูแปลกใหม่ที่น่าลอง

 

Maison Saigon
117/7 หมู่ 3 ตำบลบางขุนกอง บางกรวย
เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 11.00 – 22.00 น.
โทร. 084-456-9459
www.facebook.com/maisonsaigon


ก๋วยเตี๋ยวหลังบ้าน

ก๋วยเตี๋ยวหลังบ้าน เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวของ คุณว่าน ธนกฤต ที่ก่อตั้งมานานกว่า 1 ปี แตกต่างจากร้านก๋วยเตี๋ยวอื่น ๆ ด้วยรสชาติการปรุงแต่ละชาม ที่ผสมเข้ากับน้ำซุปได้กลมกล่อมลงตัว ไม่ต้องปรุงเพิ่ม พร้อมคัดสรรวัตถุดิบที่สด สะอาด ไม่ใส่ผงชูรส และผงปรุงรสใด ๆ ให้เหมือนทำทานกันเองในครอบครัว มีเมนูให้เลือกง่าย ๆ เป็น ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำตก ที่ใส่ครบเครื่องทั้งเนื้อสด เนื้อตุ๋น ลูกชิ้น ตับ (40 บาท) หรือ ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก (40 บาท) และ เกาเหลาเนื้อ (50 บาท) ซึ่งหากสั่งแบบก๋วยเตี๋ยวแห้งจะใส่ซอสซีอิ๊วดำออกหวาน ๆ หน่อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ทานได้ง่าย ๆ ทุกชาม

 

ก๋วยเตี๋ยวหลังบ้าน
ปากซอยนครอินทร์ 5 เชิงสะพานพระราม 5 ถนนนครอินทร์
เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 20.00 น.
โทร. 02-525-6855
www.facebook.com/backyardnoodle

My Cafe

MY Cafe’ เป็นร้านอาหารเปิดใหม่โดยทายาทรุ่นลูกของแม่ยุ้ย เบเกอร์รี่ชื่อดังที่มีมาตั้งแต่โบราณ ซึ่งเมื่อมาเป็นร้าน MY Cafe’ ก็ได้สืบทอดความอร่อยแบบต้นตำรับของร้านแม่มาทุกกระเบียดนิ้ว นอกจากนี้ทางร้านยังเสิร์ฟอาหารไทยเพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับใครที่อยากหามื้ออิ่มท้องอีกด้วย เริ่มที่เมนู หมูสะเต๊ะ (120 บาท) เนื้อหมูหนานุ่มย่างร้อน ๆ พร้อมเครื่องเคียงและนำ้อาจาด ต่อด้วย ขนมจีบทอด (120 บาท ขนมจีบสอดไส้กุ้งตัวโต โรยกากหมูทอดกับกระเทียมเจียวหอม ๆ ส่วนใครที่ห่วงเรื่องสุขภาพ ลองสั่ง Caesar Salad (200 บาท) ผักสดๆ คลุกเคล้ากับน้ำสลัดโฮมเมดฝีมือแม่ยุ้ย ท็อปด้วยแฮมทอด ขนมปังกรอบ ชีสขูด และแอนโชวี่ และปิดท้ายด้วยของหวาน อย่าง Blackberry Tart (85 บาท) แป้งทาร์ตกรุบกรอบไส้ครีมหวานเบาๆ ท็อปหน้าผล Blackberry กับ Raspberry

 

My Cafe
8/87 โครงการสุโขทัยอเวนิว หมู่ที่ 3
เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น.
โทร. 02-575-3955
www.maeyui.com

Share

Leave a Reply

FOLLOW @ananda_development