Fit Firm Fun @ สวนเต่า

“สวนเต่า” สวนสาธารณะขนาดกะทัดรัดที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางตึกสูงเสียดฟ้า โดยสวนเต่าแห่งนี้เปรียบเสมือนพื้นที่รวมพลของคนรักการออกกำลังกายในย่านธุรกิจ ‘สุทธิสาร’ แถมด้วยความน่ารักของเต่า ที่ทำหน้าที่เป็นเพื่อนร่วมทางให้เรา Fit, Firm และ Fun ไปพร้อมๆ กัน

คงจะดีไม่น้อย หากคุณได้ออกไปวิ่งยามเย็นให้เหงื่อชุ่มกาย ท่ามกลางสวนสีเขียวก่อนกลับบ้าน แต่เพราะออฟฟิศตั้งอยู่ใจกลางเมือง สวนสาธารณะท่ามกลางตึกสูงเสียดฟ้าจึงหายากเต็มที โดยเฉพาะในย่านธุรกิจอย่าง ‘สุทธิสาร’ แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่าหลังตึกเมืองไทย-ภัทร คอมเพล็กซ์ได้ซ่อนพื้นที่สีเขียวขนาดกะทัดรัดเอาไว้ พร้อมเปิดกว้างให้คนเมืองอย่างเราได้แวะไปออกกำลังกาย สูดออกซิเจนทั้งเช้าและเย็น

คำว่า “สวนเต่า” เป็นชื่อเล่นที่คนละแวกนี้เรียกติดปาก ด้วยเพราะสวนสาธารณะแห่งนี้เป็นแหล่งพักพิงของ ‘เต่า’ ตั้งแต่รุ่นปู่ย่าจรดรุ่นลูกหลาน ส่วนชื่ออย่างเป็นทางการของสวนสาธารณะแห่งนี้คือ ‘สวนสาธารณะตึกเมืองไทยภัทร’

ด้วยการเดินทางที่สะดวก สามารถโดยสาร MRT และลงสถานีสุทธิสาร ทางออก 3 ผนวกกับบรรยากาศร่มรื่นย์จากต้นไม้ใหญ่และความร่มเย็นด้วยสระน้ำ ทำให้สวนเต่าเป็นสวนสาธารณะอีกแห่งที่คนเมืองนิยมไปออกกำลังกาย และยังเป็นสถานที่ที่ให้เราได้แวะพัก นัดพบแก๊งเพื่อน หรือปล่อยใจให้เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติได้อีกด้วย

สำหรับสายวิ่งมืออาชีพ สวนเต่าอาจไม่ตอบโจทย์เรื่องระยะทางเท่าไรนัก เพราะเป็นสวนสาธารณะขนาดกะทัดรัด ระยะทางวิ่งต่อรอบจึงอยู่ราวๆ 200 เมตร แต่หากคุณขยันวิ่งหลายๆ รอบก็สามารถสร้างสถิติและเป็นสนามซ้อมวิ่งมาราธอนได้เช่นกัน ที่สำคัญเส้นทางวิ่งยังเป็นถนนราบเรียบ สะดวกต่อการวิ่ง ขณะที่ยามค่ำคืนยังสว่างไสวด้วยแสงไฟจากหลอดไฟ สวนเต่าแห่งนี้จึงค่อนข้างปลอดภัย

จุดเด่นอีกหนึ่งข้อของสวนเต่าคือ รอบๆ และบริเวณใกล้เคียงยังมีสนามบาสเกตบอล, สนามหญ้า, สนามเบตอง และสระว่ายน้ำ ให้เราแท็กทีมมาสนุกในยามเย็น ได้ทั้งสุขภาพและมิตรภาพไปพร้อมกัน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพ โดยไม่ถูกจำกัดว่าต้องออกกำลังกายด้วยการวิ่งไปรอบๆ เท่านั้น

สวนเต่า
• Open: วันธรรมดา 6.00 – 7.30น. และเปิดอีกช่วงคือ 17.00 – 20.00น.
• Address: หลังตึกเมืองไทย-ภัทร คอมเพล็กซ์ (MRT สุทธิสาร ทางออกที่ 3)
• อยู่ใกล้ Ideo Ratchada-Sutthisan #คอนโดใหม่ 450 เมตร* จาก MRT สุทธิสาร
  เริ่ม 2.49 ล้าน* จองออนไลน์พร้อมกัน 25 ก.ย. นี้ รับส่วนลดสูงสุด 200,000 บ. ลงทะเบียนได้ที่ http://bit.ly/2M3SZdp

 

ค้นหาแรงบันดาลใจ ตอบโจทย์ ตรงจุด ชีวิตคนเมือง มองโลกใหม่ในอีกมิติที่คุณไม่เคยสัมผัสที่ GEN-C Urban Living Solutions
Facebook.com/ananda.pcl
Instagram.com/ananda_development
Youtube.com/c/ANANDADevelopmentPCL

Share

Leave a Reply

FOLLOW @ananda_development