Café Like a Local บรรยากาศต่างจังหวัดแสนเก๋ที่หาได้ในกรุงเทพ

Cafe-Like-A-Local-web

Note:
คาเฟ่ที่เกิดจากความตั้งใจว่า อยากเป็นคาเฟ่บรรยากาศต่างจังหวัด โดยชื่อ Like a Local ก็เป็นชื่อที่ตั้งก่อนจะลงมือก่อสร้างที่แห่งนี้ให้เป็นรูปร่างซะอีก
นอกจากจะเป็นคาเฟ่ในบรรยากาศต่างจังหวัด ให้คนกรุงเทพได้แวะไปพักผ่อนแบบไม่ต้องขับรถไปไกลแล้ว ที่แห่งนี้เป็นทำหน้าที่กึ่งๆ co-working space ที่เปิดกว้างให้ทุกคนแวะไปนั่งทำงานได้ โดยออกแบบให้มีห้องประชุมขนาดใหญ่กับการจัดวางโต๊ะเก้าอี้ตัวใหญ่สำหรับการจับกลุ่มนั่งทำงาน

Like-a-Local_02

Like-a-Local_03

Café Like a Local คาเฟ่ขนาดใหญ่ที่โอบล้อมด้วยไอเดียและแรงบันดาลใจจากบรรยากาศต่างจังหวัดเช่นเดียวกันกับชื่อสถานที่ ทำให้คาเฟ่แห่งนี้ไม่ใช่คาเฟ่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ให้เราหลีกหนีจากความวุ่นวายของเมืองไปซึมซับความเรียบง่ายที่มีเสน่ห์ในแบบฉบับคาเฟ่ที่ให้ความรู้สึกเสมือนอยู่ในต่างจังหวัดกันเลยทีเดีย

จากแรงบันดาลใจและความตั้งใจแต่แรกเริ่มที่อยากให้คาเฟ่มีบรรยากาศสบายๆ เหมือนอยู่ต่างจังหวัด ทำให้ Café Like a Local แห่งนี้เกิดขึ้นจากการร่วมหุ้นของเพื่อนที่ชื่นชอบบรรยากาศและกาแฟแนวเดียวกัน เริ่มจากชื่อร้านที่บ่งบอกถึงคอนเซ็ปต์ของคาเฟ่แห่งนี้ได้เป็นอย่างดี ทำให้การออกแบบและตกแต่งคาเฟ่แห่งนี้มีคาแร็กเตอร์ชัดเจน

Like-a-Local_04

Like-a-Local_05

Like-a-Local_06

เริ่มจากการเปลี่ยนพื้นที่รกร้างบนถนนประเสริฐมนูกิจให้เป็นคาเฟ่ขนาดใหญ่ โดยด้านหน้าเปิดพื้นที่ให้เป็นลานอเนกประสงค์ ปูพื้นหญ้าสีเขียวชวนมอง และขนาบข้างด้วยต้นไม้ใหญ่ที่ออกแบบให้มีพื้นที่นั่งเล่นแบบเอ้าท์ดอร์สำหรับต้อนรับลูกค้าในยามเช้าและยามเย็น ด้านหนึ่งของสนามหญ้าดีไซน์ให้เป็นเวทีไม้ขนาดเล็ก พร้อมด้วยสไลเดอร์สีสดใสให้เด็กๆ ได้เล่นสนุกในวันหยุด ขณะที่ใกล้ๆ กันออกแบบให้เป็นพื้นที่สังสรรค์ของแก๊งเพื่อนด้วยตู้คอนเทนเนอร์สีขาวที่พร้อมจะเปลี่ยนเป็นครัวอเนกประสงค์สำหรับปาร์ตี้ยามค่ำคืน

นอกจากนี้ยังมีการออกแบบพื้นที่เอ้าท์ดอร์แสนเก๋ด้วยการยกระดับพื้นและเนรมิตให้เป็นที่นั่งแบบชานบ้านด้วยไม้จริงสีน้ำตาลเข้ม เข้ากันอย่างลงตัวกับบรรยากาศธรรมชาติ พร้อมดีไซน์ให้มีซุ้มเล็กๆ จัดวางข้างสนามให้คู่รักหนุ่มสาวได้นั่งพูดคุยแบบเป็นส่วนตัว ไม่ไกลกันนักเป็นห้องกระจกซึ่งทำหน้าที่เสมือนห้อง VIP ขณะเดียวกันก็เป็นห้องประชุมสำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศการทำงาน

Like-a-Local_07

Like-a-Local_08

ตัวคาเฟ่ดีไซน์ทรงกล่อง เน้นความโปร่งโล่งด้วยการผนังกระจกรอบทิศ แต่งแต้มบรรยากาศเท่ๆ ผ่านการตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ ทั้งโครงเหล็กสีดำ ผนังและพื้นปูนเปลือย โดยมีเคาน์เตอร์เครื่องดื่มที่เก๋ไก๋ด้วยสังกะสีทำหน้าที่ดึงสายตา แฝงบรรยากาศสบายๆ ผ่านเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์เรียบ ที่สำคัญเจ้าของคาเฟ่แห่งนี้ยังตั้งใจให้ Like a Local เป็นสถานที่นั่งทำงานของคนย่านนี้ จึงเลือกจัดวางโต๊ะตัวใหญ่สำหรับให้ลูกค้านัดเพื่อนไปนั่งทำงานแบบเป็นแก๊ง

ส่วนเมนูของ Café Like a Local มีทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่สำหรับรองท้อง และอาหารจานหลักชวนอิ่ม โดยคงคอนเซ็ปต์ผ่านเมนูซิกเนอเจอร์ เริ่มจากเมนูเครื่องดื่มอย่าง Coffee Like A Local (90 บาท) กาแฟรสหวานมันท็อปด้วยฟองนมนุ่มๆ ซึ่งเป็นกาแฟรสคุ้นเคย ดื่มง่ายและตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากลิ้มลองเครื่องดื่มเรียบง่ายแต่กลมกล่อม

Like-a-Local_09

Like-a-Local_10

Like-a-Local_11

แต่หากอยากได้เครื่องดื่มชวนสดชื่นและดีต่อสุขภาพ แนะนำให้ลิ้มลอง Local Green (105 บาท) เครื่องดื่มในหมวด Healthy ที่นำผักและผลไม้มาปั่นเข้ากันจนได้รสชาติอร่อยชวนสดชื่น แถมดีต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นแอปเปิ้ลเขียวและแตงกวา เพิ่มรสชาติหวานด้วยน้ำผึ้ง แฝงรสเปรี้ยวจากเลม่อน และเติมความสนุกในการดื่มด้วยเมล็ดเจีย

ส่วนเบเกอรี่ก็มีให้เลือกหลากหลายซึ่งอัดแน่นอยู่ในตู้ขนม โดยในวันนี้เราเลือกลิ้มลอง Brownie (85 บาท) รสเข้มข้นชิ้นโตที่นำไปอุ่นก่อนเสิร์ฟ เติมรสหวานด้วยวิปครีมนุ่มๆ เข้ากันอย่างลงตัวกับกาแฟแก้วโปรด หรือจะลองเมนูชวนอิ่มท้องแต่เบาๆ อย่าง สลัดหมูย่างสไปร์ซี่ซอส (159 บาท) สลัดผักจานโตที่เติมความเป็นไทยผ่านหมูย่างเนื้อนุ่ม ราดด้วยซอสซีฟู้ดรสจัดจ้าน

Like-a-Local_12

Like-a-Local_13

นอกจากนี้ Café Like a Local ยังมีเมนูอาหารคาวชวนอิ่มท้องอื่นๆ อาทิ ข้าวแกงพะแนงหมู รสไทยๆ ที่หอมเครื่องแกง เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ผักสด และไข่ต้ม อีกทั้งยังเสิร์ฟเมนูอาหารเช้าอย่างไข่กระทะให้เราแวะไปทานก่อนไปทำงานอีกด้วย

วันหยุดนี้ใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนในบรรยากาศต่างจังหวัด โดยไม่ต้องขับรถไปไหนไกล แนะนำให้ลองแวะไปนั่งเล่นกันที่ Café Like a Local รับรองคุณจะไม่ผิดหวัง

Cafe Like a Local
• Open: เปิดทุกวัน เวลา 7.00 – 21.30 .
• Address: ถนนประเสริฐมนูกิจ ห่างจาก Elio Del Moss เพียง 350 เมตร
• Tel: 096 885 5342
• Facebook: https://www.facebook.com/CafeLikealocal

Like-a-Local_14

ค้นหาแรงบันดาลใจ ตอบโจทย์ ตรงจุด ชีวิตคนเมือง มองโลกใหม่ในอีกมิติที่คุณไม่เคยสัมผัสที่ GEN-C Urban Living Solutions
Facebook: Ananda Development
Instagram: ananda_development
Youtube: Ananda Development

Share

Leave a Reply

FOLLOW @ananda_development