5 เคล็ดลับเสริมฮวงจุ้ยฉบับคนอยู่คอนโดฯ

นอกจากสไตล์ที่ใช่ สีที่ชอบ และรูปแบบการตกแต่งที่โดนใจแล้ว การแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยก็ถือเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้เช่นเดียวกัน และถึงแม้ว่าเราจะอาศัยอยู่ภายในคอนโดฯที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดแต่เราก็สามารถเสริมฮวงจุ้ยห้องให้ดีขึ้นได้ผ่าน 5 เคล็ดลับง่ายๆ ที่เราได้นำมาฝากดังนี้

1.เปิดรับพลังงานด้านบวก

ห้องที่รกเกินไปจะเป็นการปิดกั้นโอกาสต่างๆ ไม่เว้นแม้แต่โชคลาภและการเงิน ดังนั้นหากต้องการเปิดรับพลัง Chi (ชี่) เพื่อให้มีแต่สิ่งดีๆ ไหลเวียนเข้ามา จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องจัดระเบียบข้าวของและเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องให้เป็นสัดเป็นส่วนซึ่งจะทำให้ตัวห้องของเราดูโล่ง โปร่ง สะอาดตา และนำพาแต่สิ่งดีๆ เข้ามาอยู่เสมอ

2.ใช้พลังงานธาตุเข้าช่วย

อีกหนึ่งเคล็ดลับในการแต่งห้องตามหลักฮวงจุ้ยให้มีแต่โชคลาภและความมั่งคั่งก็คือการเลือกใช้โทนสีตามธาตุของผู้อยู่อาศัย อาทิ ธาตุน้ำควรเน้นการตกแต่งไปที่โทนสีน้ำเงิน ฟ้า ดำ และเทา, ธาตุไฟควรเน้นโทนสีสว่าง สีแดง ชมพู ม่วง, ธาตุทองควรเน้นไปที่โทนสีขาว เงิน ทอง, ธาตุดินควรใช้โทนสีธรรมชาติ น้ำตาล ส้ม ครีม และ ธาตุไม้ควรใช้โทนสีธรรมชาติ เขียว น้ำตาล ในการแต่งห้อง เป็นต้น

3.สะท้อนโชคลาภ

ด้วยความที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดจึงทำให้บางครั้งคอนโดฯที่อับทึบหรือมืดมิดมักเป็นห้องที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยถูกปิดกั้นจากโชคลาภและสิ่งดีๆ ที่เข้ามา วิธีแก้ไขตามหลักฮวงจุ้ยคือต้องจัดระเบียบข้าวของภายในห้องเสียใหม่ พยายามหลีกเลี่ยงการตั้งข้าวของหรือเฟอร์นิเจอร์บดบังทิศทางของแสง ทั้งนี้อาจมีการตั้งกระจกเงาบานใหญ่เพื่อช่วยสะท้อนโชคลาภอีกทางหนึ่งก็ย่อมได้

4.สร้างความเคลื่อนไหวให้กับโชคลาภ

นอกจากการตกแต่งห้องให้ดูโล่งหรือใช้กระจกเพื่อช่วยสะท้อนโชคลาภให้เข้ามาแล้วนั้น การนำโลหะที่มีความแวววาวและสามารถเคลื่อนไหวได้มาตั้งไว้ตามมุมห้อง อาทิ พัดลมโลหะ นาฬิกาลูกตุ้ม โมเมนตั้ม แมวกวัก หรือ กระดิ่ง ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับในการสร้างฮวงจุ้ยที่จะช่วยกระตุ้นพลังงานด้านบวกพร้อมนำพาโชคลาภและเงินทองให้หลั่งไหลเข้ามาได้อย่างไม่ขาดสาย

5.ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

นอกจากนี้การใกล้ชิดกับธรรมชาติเพื่อดึงเอาพลังงานในด้านดีมาใช้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีในการสร้างฮวงจุ้ยดีๆ ให้เกิดขึ้นที่ห้อง เช่น การตกแต่งห้องด้วยของตกแต่งที่ทำจากวัสดุจำพวกดิน หิน หรือเซรามิกที่สื่อถึงความหนักแน่น มั่นคง และสุขุม นอกจากนี้การปลูกพรรณไม้ภายในห้องเล็กๆ น้อยอย่างพวกไม้มงคลยังถือเป็นการช่วยเสริมสร้างความเจริญงอกงามให้กับชีวิตและนำพาแต่สิ่งดีๆ ให้เข้ามาหาเราได้เช่นเดียวกัน

และนี่ก็เป็น 5 เคล็ดลับเสริมฮวงจุ้ยสำหรับคนที่อยู่อาศัยภายในคอนโดฯที่เราได้นำมาฝากชาว Gen-C Blog กัน รับรองทำตามได้ไม่ยากเพียงแค่เพื่อนๆ จะต้องนำไปปรับใช้ให้เข้ากับรูปแบบของตัวห้องและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนเท่านั้นเองครับ

Share

Leave a Reply

FOLLOW @ananda_development