นักปั่นมีเฮ!! เมื่อหมวกจักรยานถูกดีไซน์ให้พับเก็บได้สะดวก

หากจะพูดถึงการเดินทางที่ทั้งง่าย สะดวก และเหมาะกับวิถีชีวิตของคนเมืองในปัจจุบัน เชื่อว่าการปั่นจักรยานย่อมเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ว่านั้นอย่างแน่นอน แต่ด้วยอันตรายต่างๆ บนท้องถนนที่มักจะเกิดขึ้นกับจักรยานเป็นส่วนใหญ่ จึงทำให้นักปั่นทั้งหลายจำเป็นที่จะต้องสวมใส่อุปกรณ์เซฟตี้ไม่ว่าจะเป็นหมวก สนับศอกและสนับเข่า ซึ่งด้วยความยุ่งยากในการพกพานี้เองที่ทำให้จักรยานเป็นการเดินทางที่มีอยู่ในเฉพาะกลุ่มคนที่รักการปั่นเพียงเท่านั้น

ล่าสุด ‘Sam Terry’ นักออกแบบชาวอังกฤษผู้รักการปั่นจักรยานเป็นชีวิตจิตใจจึงได้แก้ไขปัญหาเหล่านี้โดยสร้างสรรค์โปรเจ็กต์ดีๆ ที่มีชื่อว่า ‘LID Helmets’ หมวกกันน็อคสำหรับนักปั่นที่สามารถแยกชิ้นส่วนเพื่อพับเก็บได้ผ่านเว็บไซต์ระดมทุนชื่อดังอย่าง indiegogo.com

โดย LID Helmets จะมาในรูปแบบของหมวกกันน็อคจักรยานดีไซน์เท่ที่สามารถแยกชิ้นส่วนออกจากกันได้ถึง 5 ชิ้น ทุกชิ้นจะมีระบบล็อคชิ้นส่วนต่างๆ เข้าด้วยกันผ่านระบบแม่เหล็ก จึงทำให้หมวกกันน็อคจักรยานชิ้นนี้สามารถปรับเปลี่ยนรูปร่างให้เล็กแบนแนบไปกับกระเป๋าของเราเมื่อไม่ได้ใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน

และถ้าหากคำนึงในเรื่องความปลอดภัย LID Helmets ก็ได้ผ่านการทดสอบด้านความปลอดภัยจากทั้ง EN และ CPSC ว่าสามารถรับแรงกระแทกเพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับผู้สวมใส่ได้ไม่แพ้หมวกกันน็อคจักรยานเจ้าอื่นๆ ในท้องตลาดที่ไม่สามารถพับเก็บได้เช่นเดียวกัน

เรียกได้ว่าเป็นการนำการออกแบบมาประยุกต์ใช้กับข้าวของในชีวิตประจำวันอย่างหมวกกันน็อคจักรยานจนทำให้เกิดความสะดวกสบายในการพกพารวมไปถึงความปลอดภัยสำหรับนักปั่นตามมา ซึ่ง Sam Terry ยังหวังเอาไว้ว่าผลงานของเขาชิ้นนี้จะสร้างแรงจูงใจในการใช้จักรยานเป็นพาหนะหลักให้กับชาวเมืองเพิ่มขึ้นไม่มากก็น้อย

ล่าสุดเจ้า LID Helmets ก็ได้วางขายบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ชาว Gen-C Blog ที่เป็นนักปั่นต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

Share

Leave a Reply

FOLLOW @ananda_development