เช็คให้ชัวร์ก่อนลงทุนทางด้านอสังหาริมทรัพย์

หากเพื่อนๆ กำลังจะเดินทางเข้าสู่ เส้นทางนักลงทุน แน่นอนว่า ความพร้อม ย่อมเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนควรมี ยิ่งโดยเฉพาะ การลงทุนทางด้านอสังหาฯ ที่นอกจากจะต้องใช้ความพร้อมเป็นอย่างสูงแล้ว ความรู้ความเข้าใจ ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่จะทำให้การลงทุนของเรา สามารถประสบความสำเร็จตามเป้าประสงค์ได้ วันนี้เราจึงไม่พลาดที่จะพาเพื่อนๆ ชาว Gen-C Blog ไปเช็คความชัวร์ก่อนลงทุนทางด้านอสังหาฯกันครับ

1.ความรู้ทางด้านอสังหาฯ

ก่อนที่จะทำการลงทุนใดๆ ได้นั้น สิ่งแรกที่จำเป็นจะต้องมีอย่างยิ่งก็คือ ความรู้ความเข้าใจในด้านการลงทุน ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนโดยการเล่นหุ้น กองทุน หรือแม้แต่การลงทุนทางด้านอสังหาฯเองต่างก็ต้องใช้ความรู้ ความเข้าใจ นักลงทุนมือใหม่ที่จึงต้องพยายามค้นคว้า ศึกษาข้อมูล ทั้งจากเว็บไซต์ นิตยสาร หนังสือพิมพ์ กระทู้ต่างๆ ตลอดไปจนถึงประสบการณ์จริงเพื่อให้พร้อมสำหรับสิ่งที่จะเจอตรงหน้านั่นเอง

2.ตั้งเป้าหมายในการลงทุน

เมื่อมีพื้นฐานความรู้ความเข้าใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สิ่งต่อมาก็คือการ ตั้งเป้าหมายในการลงทุน โดยการตั้งเป้าหมายในการลงทุนจะทำให้เราได้รับรู้กรอบความต้องการของตนเองและมุ่งไปยังเป้าหมายได้โดยไม่ต้องไขว้เขว เช่น หากต้องการลงทุนทางด้านอสังหาฯเพื่อหา income ประจำทุกเดือน การซื้อคอนโดฯเพื่อปล่อยให้เช่าย่อมเหมาะกับเรามากกว่าการซื้อขายใบจองโครงการ เป็นต้น

3.หาแหล่งเงินทุน

หากมีความรู้ความเข้าใจและเป้าหมายในการลงทุนที่ชัดเจนแล้ว การหาแหล่งเงินทุน คือขั้นตอนถัดมาที่นักลงทุนหลายๆ คนจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญเพื่อให้เงินทุนและเป้าหมายในการลงทุนเป็นไปในทิศทางที่สอดคล้องกัน เช่น การลงทุนสำหรับมนุษย์เงินเดือนที่มีเงินเก็บบางส่วน อาจเริ่มต้นจากการซื้อขายใบจองโครงการที่มีความเสี่ยงน้อยกว่า หรือถ้าหากกู้เงินจากธนาคาร อาจต้องเลือกซื้ออสังหาฯที่มีศักยภาพเพียงพอที่จะปล่อยเช่าแล้วได้ผลกำไรกลับมา ซึ่งในปัจจุบันสถาบันการเงินต่างๆ ก็ล้วนมีโปรโมชั่นและข้อเสนอที่แตกต่างกันออกไปเพียงแต่เราต้องเลือกที่ที่ใช่และเหมาะสมกับตัวเรามากที่สุดก็เท่านั้น

4.เลือกแหล่งอสังหาฯที่เชื่อถือได้

ท้ายที่สุด การเลือกแหล่งอสังหาฯที่เชื่อถือได้ จะช่วยให้เราไปถึงฝั่งฝันของการลงทุนได้โดยมีความเสี่ยงน้อยที่สุด และยิ่งถ้าหากเป็นตัวโครงการที่อยู่บนพื้นที่หรือทำเลศักยภาพด้วยแล้ว การจะปล่อยให้เช่าหรือซื้อขายต่างๆ ย่อมทำได้ง่ายและคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

และถ้าหากชาว Gen-C Blog คนไหนที่กำลังสนใจที่จะลงทุนทางด้านอสังหาฯด้วยการซื้อคอนโดฯเพื่อปล่อยให้เช่า ตอนนี้ทางอนันดาก็มีโปรโมชั่นที่ร้อนแรงตั้งแต่ต้นปีอย่าง Ananda Quick Deals ที่มาพร้อมกับดอกเบี้ยคงที่ 1% นาน 3 ปี ฟรี! ค่าใช้จ่ายวันโอนฯและค่าทำสัญญา สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Share

Leave a Reply

FOLLOW @ananda_development