ดื่มด่ำความโรแมนติกเคล้าความเท่กับเมนูหลากรสที่ Steak Factory

แค่เพียงชื่อร้าน “Steak Factory” อาจทำให้ใครหลายคนพอคาดเดาได้ว่าร้านอาหารแห่งนี้มีอะไรให้เราได้ลิ้มลอง เพียงแต่ก่อนที่จะชวนไปดูเมนูแนะนำชวนน้ำลายสอ เราขอพาคุณทัวร์บรรยากาศที่รับรองว่าถูกใจคนเท่ๆ อย่างแน่นอน

Steak Factory หนึ่งในร้านอาหารเจ้าเด่นของโครงการ The Quarter มินิคอมมูนิตี้ที่โดดเด่นด้วยสไตล์ลอฟท์กับการวางสถาปัตยกรรมที่เรียบเท่ แต่มีเอกลักษณะ โดยภายในโครงการประกอบด้วยร้านทรงกล่องสุดเท่จากผนังปูนเปลือยฉาบเรียบตลอดทั้งโครงการ โดยเฉพาะร้าน Steak Factory ที่เด่นสะดุดตาด้วยชื่อร้านขนาดใหญ่

หากมองจากภายนอก Steak Factory อาจไม่แตกต่างจากร้านอาหารอื่นๆ ในโครงการเท่าไรนัก เพราะทุกร้านของโครงการจะอยู่ภายใต้บ้านทรงกล่องขนาด 2 ชั้น แต่งแต้มมุมเท่ให้แฟนสาวได้แวะถ่ายภาพด้วยม้านั่งจากไม้จริงที่แฝงกลิ่นอายรัสติก

แต่เมื่อเปิดประตูเข้าสู่ภายในร้านจะพบกับบรรยากาศเป็นกันเอง ทั้งจากการตกแต่งที่ยังคงความเท่ของสไตล์ลอฟท์ เพิ่มมิติด้วยผนังสังกะสีสุดครีเอท ขณะที่ผนังอีกด้านเลือกตกแต่งในโทนสีดำเข้ม เพื่อเสริมให้ป้ายไฟของร้านโดดเด่นแตะตา อีกสิ่งที่ชวนประทับใจคงเป็นภาพวาดทั้งภาพอาหารเมนูซิกเนเจอร์บนผนังสักะสีและภาพตึกรามบ้านช่องบนผนังสีดำ ซึ่งทุกภาพล้วนวาดจากมือ เมื่อความเท่และเข้มของผนังตัดกับงานศิลปะจึงกลายเป็นความแตกต่างที่ลงตัว

แต่หากอยากสัมผัสบรรยากาศโรแมนติก แนะนำให้แวะไปช่วงเย็นค่ำ เพื่อดื่มด่ำอาหารรสอร่อยเคล้าบรรยากาศแสงไฟยามค่ำคืนบนชั้นดาดฟ้าของร้าน แอบกระซิบว่ายิ่งดึกคนยิ่งเยอะ เพราะชั้นดาดฟ้าที่ให้เราสัมผัสธรรมชาติจะกลายเป็นที่นั่งยอดฮิตที่ใครๆ ก็อยากชิมอาหารใต้แสงดาวกันทั้งนั้น นอกจากนี้ Steak Factory ไม่ได้เป็นเพียงร้านอาหารที่ให้เราแวะฝากท้องยามหิวเท่านั้น แต่ที่แห่งนี้ยังเป็นแหล่งแฮงท์เอ้าต์ของคนย่านวุฒากาศให้เราไปพักผ่อนในวันหยุดอีกด้วย

Steak Factory มาพร้อมคอนเซ็ปต์ว่า ร้านสเต็ก ที่มีมากกว่าคำว่าสเต็ก”’ ร้านอาหารแห่งนี้จึงนำเสนอความหลากหลายของเมนูอาหารที่ไม่ได้จำกัดเพียงเมนูสเต็กเท่านั้น แต่ทั้งนี้เมนูซิกเนเจอร์ของร้านก็ยังคงเป็นสเต็กถาดโตที่มีชื่อเมนื่อเดียวกันกับชื่อร้าน “Steak Factory Set” ซึ่งมี 2 ไซส์ให้เลือกคือไซส์ M ราคา 309 บาทและไซส์ L ราคา 409 บาท

สำหรับความสนุกของเมนูนี้นอกจากรสชาติอาหารแล้ว คือการได้เลือกชิ้นสเต็กได้ตามชอบ อย่างเราสั่งไซส์ 309 สามารถเลือกสเต็กได้ 4 ชิ้น (จะเลือกซ้ำหรือไม่ซ้ำกันก็ได้) โดยสเต็กที่ให้เลือกมีทั้งสเต็กหมู, สเต็กหมูพริกไทยดำ, สเต็กหมูพอร์คชอป, สเต็กไก่พริกไทยดำ, สเต็กไก่สไปซี่, สเต็กปลาทอด, สเต็กปลาซาบะย่าง และไส้กรอก แต่หากอยากทานเนื้อแนะนำให้สั่งไซส์ L จะมีสเต็กเนื้อและสเต็กปลาแซลมอนให้เลือก

“Steak Factory Set” เมนูซิกเนเจอร์ที่เสิร์ฟมาในรูปแบบถาด พร้อมให้เราได้เลือกสเต็กได้ตามชอบนี้ เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่แฝงความน่ารักของร้าน เพราะสเต็กจานนี้จะเพิ่มความสนุกให้การทาน เนื่องจากเราไม่สามารถทานคนเดียวได้ แต่ต้องทานร่วมกับสมาชิกในครอบครัว คนรัก หรือแก๊งเพื่อน แถมใครที่เลือกไม่ได้ว่าอยากลิ้มลองสเต็กเมนูไหนอะไร Steak Factory Set สามารถตอบโจทย์ให้เราได้ลิ้มลองสเต็กหลากหลายได้อีกด้วย

หลังจากเลือกเมนูจานหลักกันแล้ว ก็มาต่อกันที่เมนูเครื่องเคียง ซึ่งเราเลือกลิ้มลอง สปาเก็ตตี้ คาโบนาร่า (89 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี คลุกด้วยซอสฉ่ำๆ และปรุงรสกลมกล่อม แนะนำให้ทานคู่กับ สลัดผักรวม (69 บาท) ที่จะมาช่วยแก้เลี่ยนและเพิ่มรสสดชื่นให้อาหาร โดยสลัดผักของร้านนี้โดดเด่นด้วยการใช้ผักสด กรอบ เสิร์ฟพร้อมทูน่าชิ้นโต

เมนูที่ห้ามพลาดคือไก่นิวออนลีน ฮอท ชีสไก่สไปซี่ที่หลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าทางร้านหมักเครื่องเทศจนเข้าเนื้อได้รสเข้มข้น เสิร์ฟในกระทะพร้อมบนเตา พร้อมด้วยซีสให้เราได้ลิ้มลองแบบร้อนๆ จนลืมอ้วนกันไปเลย เพราะเมนูนี้เป็นเมนูขายดีจึงหมดเร็ว และทำให้เราไม่สามารถนำภาพความอร่อยมาฝากคุณผู้อ่านได้ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อาทิ ชีสบอล, เย็นตาโฟหม้อไฟหอยนิวซีแลนด์ เป็นต้น

หากแวะไปย่านวุฒากาศคราวหน้า อย่าลืมแวะลิ้มลองความอร่อย เคล้าบรรยากาศโรแมนติก รับรองสนุกและได้อรรถรสไปอีกแบบ!!!

Steak Factory
• Open: เวลา 16.00 – 22.00 . เปิดทุกวัน
• Address: โครงการ The Quarter Wutthakat  (ใกล้ BTS วุฒากาศ)
• Tel: 098 635 4624
• Facebook: https://www.facebook.com/SteakFactory.sf/
Elio Sathorn – Wutthakat ราคาเริ่มต้น 1.89 ล้าน* ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษได้ที่ http://bit.ly/2tKSP4H

 

ค้นหาแรงบันดาลใจ ตอบโจทย์ ตรงจุด ชีวิตคนเมือง มองโลกใหม่ในอีกมิติที่คุณไม่เคยสัมผัสที่ GEN-C Urban Living Solutions
Facebook: Ananda Development
Instagram: ananda_development
Youtube: Ananda Development

Share

Leave a Reply

FOLLOW @ananda_development