เติมสุขผ่านสวนกับร้านขายต้นไม้ The Arbor Day

ปฎิวัติการขายต้นไม้ที่ไม่จำเป็นต้องตากแดดตากฝนอีกต่อไป เพราะที่ The Arbor Day จะให้คุณได้เลือกซื้อต้นไม้ท่ามกลางความเย็นฉ่ำ จะเลือกซื้อหรือเดิมชนนานเท่าไรก็ไม่มีบ่น!

แต่หากย้อนกลับไปยังจุดเริ่มต้นของร้านต้นไม้ที่มีชื่อว่า The Arbor Day คงต้องบอกว่าเกิดจาก ‘ความชอบปลูกต้นไม้’ ซึ่งกลายมาเป็นความฝันและแรงบันดาลสำคัญ ดังนั้นไม่เพียงแต่การได้ปลูกต้นไม้และดูแลจนเติบโตแข็งแรงเท่านั้น แต่รวมถึงการออกแบบที่นำความชอบมานำเสนอ จนกลายเป็นร้านขายต้นไม้ในเรือนกระจกแสนเก๋

เริ่มจากชื่อร้าน Arbor Day คำนี้มีความหมายว่า ‘วันปลูกต้นไม้’ ซึ่งเป็นกิจกรรมสากลที่คนทั่วโลกจะร่วมกันปลูกต้นไม้คืนสู่ธรรมชาติ ดังนั้นการตั้งชื่อร้านว่า The Arbor Day จึงเปรียบเสมือนการบอกกล่าวว่าที่ร้านแห่งนี้เป็นร้านปลูกต้นไม้นั่นเอง เพียงแต่การปลูกต้นไม้ไม่จำกัดว่าต้องเป็นกลางแจ้งท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนแรง แต่หากรักที่จะปลูกต้นไม้แล้ว อาคารเรือนกระจกดีไซน์สวยก็กลายเป็นพื้นที่ปลูกต้นไม้ได้เช่นกัน

ภายในร้านโดดเด่นด้วยบรรยากาศสบายๆ กับการจัดวางต้นไม้อย่างมีศิลปะที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ ผนวกกับการจัดวางองค์ประกอบของเฟอร์นิเจอร์ โดยเฉพาะโซฟาตัวสวยไว้ตามมุมต่างๆ ของร้าน ที่นี่จึงเปรียบเสมือนห้องนั่งเล่นที่โอบล้อมด้วยต้นไม้มากกว่าร้านขายต้นไม้

โดยบนหลังคาเปิดช่องแสงและออกแบบรอบๆ ร้านออกแบบให้เป็นพื้นที่สวนแบบเอาท์ดอร์ ซึ่งทำให้ร้านขายต้นไม้แห่งนี้ถูกล้อมรอบด้วยธรรมชาติอีกชั้นหนึ่ง ผนวกกับการเลือกใช้วัสดุธรรมชาติอย่างไม้ ปูนเปลือย พ่วงด้วยเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับการปลูกต้นไม้ ทั้งพลั่ว บัวรดน้ำ และกระถางหลายขนาดมาตกแต่ง ยิ่งขับให้ร้านขายต้นไม้แห่งนี้โดดเด่นไม้ซ้ำใคร 

จุดเด่นอีกข้อของที่นี่คือการแบ่งพื้นที่ตามมุมร้านให้เป็นพื้นที่นั่งเล่น นอกจากจะเป็นพื้นที่ผ่อนคลายของเจ้าของร้านแล้ว ยังออกแบบเพื่อให้คนที่แวะเวียนมาซื้อได้มานั่งพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์เรื่องต้นไม้อีกด้วย ดังนั้นหากกล่าวว่า The Arbor Day เป็น community mall ของคนรักต้นไม้คงไม่ผิดนัก

หลายคนอาจเกิดคำถามว่า การปลูกต้นไม้ในเรือนกระจกที่ติดเครื่องปรับอากาศ จะทำให้ต้นไม้อ่อนแอไหม ต้องขอบอกเลยว่าที่ The Arbor Day ต้นไม้ส่วนใหญ่ที่นำมาจัดวางเป็นต้นไม้ที่สามารถเลี้ยงภายในอาคารได้ ผนวกกับการดูแลเอาใจใส่อย่างพิถีพิถันและการออกแบบเรือนกระจกที่ให้แสงธรรมชาติสาดส่องได้อย่างทั่วถึง ต้นไม้ของที่นี่จึงแข็งแรงพร้อมส่งต่อ

โดย The Arbor Day เน้นไม้ประดับที่มีใบสวย มีทั้งต้นไม้กระถางใหญ่และต้นเล็ก ไม่ว่าจะเป็นแคคตัสต้นจิ๋วในกระถางเซรามิกสุดน่ารัก ต้นโรสแมรี่ ต้นพลูแฉก หรือต้นโชคเก้าชั้นไซส์ใหญ่ที่จัดวางโดดเด่นอยู่กลางร้าน ฯลฯ แน่นอนว่าเมื่อขายต้นเก่าไปและนำต้นใหม่เข้ามา บรรยากาศร้านย่อมเปลี่ยนไปด้วย ซึ่งจุดนี้กลายเป็นเสน่ห์อีกรูปแบบที่คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศที่เปลี่ยนไปทุกครั้งที่มาเยือน 

ใครที่กำลังมองหาต้นไม้มาเติมเต็มบรรยากาศในบ้าน หรืออยากแชร์ประสบการณ์เรื่องต้นไม้ สามารถแวะเวียนไปได้ที่ The Arbor Day ที่นอกจากจะได้ต้นไม้ใบสวยติดไม้ติดมือกลับบ้านแล้ว อาจได้ความรู้และเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ติดตัวกลับไปด้วย

The Arbor Day
• Open: เวลา 11.30 – 21.30 น. (หยุดวันพุธ)
• Address: เทศบาลนิมิตเหนือซอย 32
• Facebook: https://www.facebook.com/The-Arbor-Day-1470177469704034/
• 4.3 km. จากโครงการไอดีโอ โมบิ วงศ์สว่าง-อินเตอร์เชนจ์ (Ideo Mobi Wong Sawang Interchange) และ 4.7 km. จากโครงการไอดีโอ โมบิ บางซื่อ-แกรนด์ อินเตอร์เชนจ์ (Ideo Mobi Bangsue Grand Interchange)

อยู่ไม่ไกลจาก ไอดีโอ โมบิ บางซื่อ แกรนด์ อินเตอร์เชนจ์ คอนโดบนทำเลศักยภาพแห่งอนาคต ศูนย์กลางการเชื่อมโยงระดับอาเซียน ตอบโจทย์ธุรกิจและชีวิตทันสมัย บนพื้นที่ขนาดใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย รองรับการเติบโตของเมืองใหญ่และการขยายตัวทางธุรกิจ โดดเด่นด้วยสระว่ายน้ำ infinity Edge Pool ชั้นบนของโครงการ สระไร้ขอบกั้นสายตาเสมือนแหวกว่ายท่ามกลางหมู่เมฆยามเช้า
• พร้อมอยู่! ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายนาน 2 ปี ฟรีสัญญา ฟรีค่าโอนฯ
• 300 เมตร จาก MRT เตาปูน อินเตอร์เชนจ์
• ราคาเริ่มต้น 2.89 ล้าน*

และใกล้ไอดีโอ โมบิ วงสว่าง อินเตอร์เชนจ์ คอนโดที่เป็นจุดเชื่อมต่อเส้นทางการเดินทางของย่าน เติมเต็มไลฟ์สไตล์ครบทุกด้านกับความพิเศษของ Triple Sky Facilities ส่วนกลางเหนือระดับบนชั้นดาดฟ้า ไม่ว่าจะเป็น Sky Pool, Sky Fitness และ Sky Outdoor Library พร้อม Sky Deck เปิดรับวิวเมืองและวิวแม่น้ำ รวมถึงใช้เวลาในบรรยากาศดีๆ รับแดดยามเช้าที่ Private Grand Park สวนส่วนตัวขนาดใหญ่ให้คุณผ่อนคลายกับพื้นที่สีเขียวอย่างเต็มที่ หรือใช้เวลาดีๆไม่จำกัดภายในห้องไลบารี่ หามุมสงบอ่านหนังสือเล่มโปรด นอกจากนี้ยังสามารถเติมเต็มมื้ออร่อยยามหิวกับซูเปอร์มาร์เก็ต 24 ชั่วโมง ภายในโครงการ
•1 ก้าว จาก MRT สถานีบางซ่อน( สายสีม่วง)
• พร้อมอยู่ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายนาน 2 ปี ฟรีสัญญา ฟรีค่าโอนฯ
• ราคาเดียว! 2.39 ล้าน*
• ทั้งสองโครงการดูรายละเอียดและลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้ที่ http://bit.ly/2F5GjVx 

Share

Leave a Reply

FOLLOW @ananda_development