รวม 5 กิจกรรมยามว่างเมื่ออยู่คอนโดฯ

นอกเหนือจากการทำงาน เมื่อมีเวลาว่างในช่วงวันหยุดเชื่อว่ากิจกรรมหลักๆ ที่ชาวเมืองทำคงหนีไม่พ้นการออกไปเดินห้างช็อปปิ้งหรือดูหนังกันอย่างแน่นอน แต่สำหรับใครที่เบื่อกิจกรรมเหล่านั้นแล้วหรือกำลังอยู่ในช่วงทรัพย์จาง วันนี้เรามี 5 กิจกรรมยามว่างที่สามารถทำได้ในคอนโดฯมาฝากกันครับ

1.จัดห้อง

ถือเป็นกิจกรรมเบสิคที่นอกจากจะใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์แล้ว “การจัดห้อง”ยังทำให้เราได้เคลียร์ข้าวของเครื่องใช้ที่ไม่จำเป็นออกไป ซึ่งนอกจากจะได้พื้นที่ใช้สอยกลับคืนมาแล้ว การจัดห้องหรือตกแต่งห้องในสไตล์ใหม่ๆ ยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจและเพิ่มความรู้สึกแปลกใหม่ในยามที่เรากลับห้องอีกด้วย

2.ออกกำลังกาย

สุขใดเล่าจะเท่ากับ“การออกกำลังกาย”ที่ได้ทั้ง“สุขภาพ”และ“รูปร่าง”ที่ดูดีขึ้นมาได้ทันตา ยิ่งโดยเฉพาะในปัจจุบันคอนโดฯหลายๆ แห่งก็ต่างมีพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่รวมไปถึงฟิตเนสและสระว่ายน้ำไว้คอยบริการลูกบ้านกันแบบฟรีๆ ด้วยแล้ว เรียกได้ว่าแค่เตรียมเสื้อผ้าแล้วเดินลงจากห้องมาก็ออกกำลังกายได้ในทันที

3.ปลูกต้นไม้

การปลูกต้นไม้ในคอนโดฯไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงแค่เราต้องเลือกพรรณไม้ที่จะนำมาปลูกให้เหมาะสมกับสภาพพื้นที่มากที่สุด อาทิ พลูด่าง ลิ้นมังกร กระบองเพชร ดอกเดหลี ฯลฯ ซึ่งพรรณไม้เหล่านี้ล้วนมีขนาดที่ไม่ใหญ่ ดูแลรักษาง่าย และมีสไตล์พอที่จะตกแต่งห้องอีกด้วย

4.อ่านหนังสือ

“การอ่านหนังสือ” ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยเปิดโลกการเรียนรู้ใหม่ๆ ได้โดยไม่ต้องออกเดินทาง โดยเราสามารถอ่านหนังสืออยู่ภายในห้องหรือจะลงไปใช้พื้นที่ส่วนกลางของตัวคอนโดฯในการอ่านก็ถือเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศและเปิดหูเปิดตาไปอีกแบบได้เช่นเดียวกัน

5.ดูหนัง / ซีรีส์

ในยุคที่อินเตอร์เน็ตครองเมืองแบบนี้ การนอนดูหนังหรือซีรีส์ดีๆ สักเรื่องย่อมดีกว่าการฝ่าฝูงชนหรืออากาศร้อนๆ ออกไปข้างนอกอย่างแน่นอน โดยในปัจจุบันต่างก็มีผู้ให้บริการสตรีมมิ่งมูพวี่มากมายหลากหลายเจ้า อาทิ iflix, Netflix, HBO GO ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้การออกไปข้างนอกกลายเป็นเรื่องรองไปเลยทีเดียว

            และนี่ก็เป็น 5 กิจกรรมยามว่างเมื่อยามอยู่คอนโดฯที่เราได้นำมาฝากชาว Gen-C Blog เพื่อเป็นแนวทางในการนำไปใช้ เพราะความสุขเริ่มต้นขึ้นได้จากพื้นที่รอบๆ ตัวแค่ได้อยู่คอนโดพักผ่อนวันหยุดกับตัวเองและครอบครัวก็ดีที่สุดแล้วครับ

Share

Leave a Reply

FOLLOW @ananda_development