The Hub Cafe & Eatery ทานมื้ออร่อยภายใต้กลาสเฮ้าส์ดีไซน์เท่

จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ทานอาหารรสชาติอร่อยในบรรยากาศเรียบง่าย แต่มีเสน่ห์ เป็นความสุขเล็กๆ ที่ทุกคนสามารถสัมผัสได้ เมื่อมาเยือน The Hub Cafe & Eatery คาเฟ่ที่อบอวลด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติผสมผสานกับความเท่ในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ พร้อมเสิร์ฟอาหารฟิวชั่นให้เราอิ่มอร่อยในทุกมื้อ

The Hub Cafe & Eatery ตั้งอยู่บนถนนพระราม 9 เส้นตัดใหม่ โดดเด่นตั้งแต่แรกเห็นด้วยอาคารทรงจั่วสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ โอบล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านให้ร่มเงา โดยสีดำเท่ของอาคารตัดกับสีเขียวจากต้นไม้ใหญ่เป็นความคอนทราสต์ที่มีเสน่ห์

หากย้อนกลับไปยังจุดเริ่มต้นของคาเฟ่กึ่งร้านอาหารแห่งนี้ ต้องเกริ่นก่อนว่าแต่เดิมพื้นที่แห่งนี้โอบล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ โดยเฉพาะต้นจามจุรีที่มีอายุมากกว่า 50 ปี จากเสน่ห์ของธรรมชาติจึงกลายเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบกลาสเฮ้าส์สีดำเท่ในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ที่แทรกเข้ากับธรรมชาติ โดยรักษาต้นไม้ใหญ่ทุกต้นเอาไว้ 

ตัวอาคารออกแบบในสไตล์กลาสเฮ้าส์ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมทรงจั่วและโทนสีดำที่ตัดกับสีเขียวอย่างลงตัว ขณะที่ภายในดีไซน์ให้โปร่งโล่งด้วยการออกแบบให้มีเพดานสูง พร้อมเพิ่มคานจนเกิดเป็นดีไซน์ Double Layer อย่างโดดเด่น เพิ่มความเท่สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ผ่านวัสดุที่เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นเหล็กสีดำ หรือเสาและคานปูนเปลือย พร้อมทั้งเจาะผนังและเพดาน เพื่อดึงแสงธรรมชาติให้เป็นหนึ่งเดียวกับสถาปัตยกรรมเกิดเป็นบรรยากาศอบอุ่น 

ที่สำคัญ The Hub Cafe & Eatery ไม่เพียงแต่เป็นพื้นที่รับประทานอาหาร จิบเครื่องดื่มแก้วโปรดเคล้าขนมหวานเท่านั้น แต่ที่นี่ยังเปิดกว้างเป็น Co-working Space ด้วยการดีไซน์ทุกพื้นที่ให้มีปลั๊กไฟ ทั้ง outdoor และ indoor ดังนั้นหลังจากอิ่มอร่อยแล้ว ยังสามารถนั่งทำงานแบบยาวๆ ได้อีกด้วย

ส่วนเครื่องดื่มและอาหารของที่นี่ เลือกเสิร์ฟความอร่อยในรูปแบบฟิวชั่น ทั้งอาหารไทยฟิวชั่นและยูโรเปียนฟิวชั่น โดยเน้นเมนูทานง่ายและทานได้ตลอดวัน อย่างเมนู The Hub Calamari (180 บาท) เมนูคลาสสิก แต่มาพร้อมส่วนผสมที่ไม่ธรรมดาด้วยการนำสมุนไพรกว่า 10 ชนิดมาปรุงเป็นซอสจนได้รสชาติที่มีเอกลักษณ์ ผนวกกับความสดใหม่ของปลาหมึกที่นำไปชุปแป้งทอดจนเหลืองกรอบ ทำให้เมนูนี้กลายเป็นเมนูทานเล่นเบาๆ ให้เราฟินเพลินๆ

ต่อกันด้วยเมนูจานหลักที่ผสมผสานความเป็นไทยเข้ากับอาหารตะวันตกในเมนู Panne Pasta Spicy Thai Anchovy (220 บาท) ที่นำเส้นเพนเน่พาสต้ามาผสมผสานกับรสชาติไทยๆ ของสมุนไพร โดยพระเอกของเมนูนี้อยู่ที่ปลาเค็มที่นำมาผัด แม้รสชาติจะไม่จัดจ้าน แต่ก็เข้มข้นถึงเครื่อง เป็นความอร่อยในรูปแบบฟิวชั่น กระซิบอีกนิดว่าเมนูนี้เราสามารถเลือกได้ว่าจะทานเป็นเพนเน่พาสต้าหรือเส้นสปาเก็ตตี้

อีกหนึ่งเมนูอาหารจานหลักและเป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่อยากแนะนำให้ลิ้มลองกับเมนู Kurobuta Burger (320 บาท) เมนูคลาสสิก แต่ความอร่อยไม่ธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นขนมปังที่อบสดใหม่ สอดไส้ด้วยหมูคุโรบุตะเกรดพรีเมี่ยมให้รสอร่อยทั้งจากการปรุงและรสสัมผัสที่นุ่มกำลังดี เพิ่มแท็กเจอร์ให้สนุกผ่านเบคอนทอดกรอบ เสิร์ฟพร้อมสลัดผักสดและเฟรนช์ฟรายส์

ส่วนเครื่องดื่มของที่นี่ เราขอเสนอเมนู Iced Matoom Milk Tea (140 บาท) ชาไทยที่เราคุ้นเคย แต่ทางร้านรังสรรให้พิเศษขึ้นด้วยน้ำเชื่อมมะตูมโฮมเมด จนได้กลิ่นและรสมะตูนอ่อนๆ ท็อปด้วยฟองนมนุ่มๆ ส่วนใครชอบเครื่องดื่มรสหวานซ่อนเปรี้ยว ต้องลิ้มลอง The Passions Hub (140 บาท) อีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ที่ให้รสสดชื่นจากน้ำเสาวรสสดที่ผสมผสานกับชาซีลอน เพิ่มรสแฝงด้วยน้ำเชื่อมลิ้นจี่

นอกจากนี้ The Hub Cafe & Eatery ยังดีไซน์ความพิเศษด้วย Slow Bar ที่พร้อมเสิร์ฟกาแฟในรูปแบบ Specialty Coffee โดยมี Coffee Master มารังสรรความอร่อย ซึ่งมีให้เลือกทั้ง Coffee Drip และ Hario Coffee หรือใครจะเลือกดื่มกาแฟค็อกเทล อย่าง Citrus Blossom ก็ไม่ว่ากัน

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เรานำเสนอเท่านั้น ถ้าอยากเปิดประสบการณ์ลิ้มลองอาหารรสอร่อยในบรรยากาศโมเดิร์นลอฟท์สุดเท่ แฝงความอบอุ่น สบายๆ แนะนำให้แวะไปสัมผัสด้วยตัวเอง แล้วคุณจะรู้ว่า The Hub Cafe & Eatery เป็นอีกหนึ่งสถานที่สร้างความสุขเล็กๆ ที่เรียบง่ายให้คุณได้!

The Hub Cafe & Eatery
• Open: เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 21.00 น.
• Address: ซอยพระรามเก้า 41 ถนนพระรามเก้า
• Tel: 092 789 7181
• 2.1 km. ถึงโครงการ Ideo New Rama 9 ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ คลิกที่นี่

Share

Leave a Reply

FOLLOW @ananda_development